Thêm 3 chặng đua bị hoãn hủy, mùa giải F1 năm nay "vỡ trận"

Tính đến thời điểm này đã có tổng cộng 7 trên 22 chặng đua của mùa giải F1 năm nay nhận quyết định hoãn, hoặc hủy do dịch Covid-19.
Thêm 3 chặng đua bị hoãn hủy, mùa giải F1 năm nay "vỡ trận" ảnh 1

Chặng đua tại Hà Lan và Tây Ban Nha đã bị hoãn, trong khi chặng Monaco bị hủy bỏ do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày một căng thẳng.

Theo kế hoạch, chặng đua tại Hà Lan sẽ lần đầu tiên trở lại lịch thi đấu F1 kể từ năm 1985, dự kiến diễn ra ở Zandvoort từ ngày 1-3/5; chặng Tây Ban Nha diễn ra sau đó một tuần, và chặng Monaco Grand Prix sẽ diễn ra vào 21-24/5.

Tuy nhiên, dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) đã khiến cả ba chặng này cũng phải hoãn. Thông báo chính thức cho biết, F1, Liên đoàn đua xe thể thao quốc tế (FIA) và đơn vị tổ chức ở các nước đã đưa ra quyết định này nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tất cả mọi người.

Các bên đang xem xét lịch mới cho các chặng ở Hà Lan và Tây Ban Nha. Trong khi đó, chặng Monaco năm nay đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Vậy là lần đầu tiên kể từ năm 1954, giải F1 sẽ không đua ở Monaco, một trong những chặng hấp dẫn nhất.

Thông cáo của Hiệp hội đua xe Automobile Club de Monaco giải thích: “Tình hình dịch bệnh toàn cầu hiện nay cùng diễn biến của nó rất khó lường. Không thể đánh giá hết những ảnh hưởng của nó tới mùa giải F1 2020 trong khi nhiều quốc gia trong đó có Công quốc Monaco đã áp dụng các biện pháp phong tỏa nên không thể tập hợp các đội đua, huy động lực lượng nhân viên, tình nguyện viên (ước tính lên tới 1.500 người) để có thể làm nên thành công của giải đua. Do đó, tình hình không còn phù hợp để tổ chức đua xe”.

Như vậy, tính đến nay, đã có 7 chặng đua F1 của mùa giải 2020 bị hoãn, hủy, gồm: Australia, Bahrain, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco.

Thông báo chung, F1 và FIA hi vọng có thể bắt đầu mùa giải F1 năm nay sớm nhất là sau tháng 5.

Theo lịch, chặng tiếp theo chưa bị hoãn, hủy là Azerbaijan, dự kiến diễn ra từ 5-7/6.

Theo Dân trí