The Remix thay đổi format chương trình vì Sơn Tùng bỏ cuộc?

Việc Sơn Tùng rút lui khỏi The Remix giữa chừng được xem là một trong những nguyên nhân khiến ban tổ chức thay đổi format chương trình vào chặng cuối.
Rating của chương trình The Remix sẽ không thay đổi dù Sơn Tùng rút lui giữa chừng
Rating của chương trình The Remix sẽ không thay đổi dù Sơn Tùng rút lui giữa chừng

Sự xuất hiện bất thường của đêm gala 

Theo thông lệ của các chương trình truyền hình thực tế, đêm trình diễn cuối cùng là cuộc tranh tài của các thí sinh xuất sắc của mùa giải đồng thời cũng chứng kiến khoảnh khắc đăng quang của người xứng đáng nhất. Do đó, sự xuất hiện của đêm Gala trao giải The Remix được xem như một diễn biến bất thường. 

Vào tối 26/4, bốn thí sinh Tóc Tiên, Đông Nhi, Isaac và Giang Hồng Ngọc bước vào đêm thi chung kết tưng bừng và đầy màu sắc. Mỗi giọng ca trình diễn hai tiết mục, một đơn và một màn đối kháng để tranh hai giải thưởng do khán giả bình chọn và giải thưởng Nhóm thi xuất sắc nhất. 

Tuy nhiên, thay vì kết quả này được công bố ngay trong đêm thi, cuối cùng lại dời sang chủ nhật tuần tiếp theo (3/5). Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến mạch cảm xúc của thí sinh cũng như khán giả, cũng như làm mất đi độ kịch tính của chương trình.

Đông Nhi và Isaac đối đầu trong đêm chung kết The Remix diễn ra tối 26/4.

Trước việc ban tổ chức thay đổi kế hoạch vào chặng cuối, một số nguồn tin thân cận cho hay, một trong số các lý do là sự thiếu vắng Sơn Tùng. 

Việc nam ca sĩ "Em của ngày hôm qua" góp mặt tranh tài ở sân chơi này từng tạo nên cơn sốt quan tâm từ khán giả lẫn hiệu ứng truyền thông. Điều này khiến ban tổ chức tự tin vào việc kéo dài số lượng đêm thi, tăng từ 10 thành 12 đêm thi. Từ liveshow 8, khi nam ca sĩ quyết định dừng cuộc chơi, chương trình giảm dần sức hút. Một nguồn tin giấu tên ước lượng, vắng Sơn Tùng, The Remix giảm bớt 30% lượng quan tâm. 

Tuy vậy, đây cũng chưa phải là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự xuất hiện của đêm gala trao giải. Những gương mặt còn lại như Tóc Tiên, Isaac, Đông Nhi vẫn là những thỏi nam châm thu hút khán giả, cũng không kém cạnh Sơn Tùng là bao. Nhưng, vì số lượng liveshow dài hơn dự định ban đầu, nên ê-kíp của họ không kịp chuẩn bị "chiêu trò" làm nóng sân khấu. Thậm chí, đến liveshow 10, Tóc Tiên chỉ hát một mình trên sân khấu, không vận dụng đến vũ công như thông lệ. 

Vắng Sơn Tùng, lại không thể loại ai trong số 4 gương mặt còn lại - con số đẹp mà ban tổ chức dự định cho đêm chung kết ngay từ ban đầu, chương trình phải tìm cách xoay sở. Một chuyên gia phát biểu, có thể vì không thể lặp lại việc hai tuần liên tiếp không loại thí sinh, nhà tổ chức đã quyết định tách riêng đêm chung kết và phần trao giải. 

Liên hệ với đơn vị phối hợp cùng VTV sản xuất The Remix - công ty Cát Tiên Sa, đại diện đơn vị này bác bỏ mọi luồng thông tin trên và cho biết dự tính thực hiện đêm Gala có trong kế hoạch ngay từ đầu chứ không hề có chuyện phát sinh. Người này khẳng định thêm việc tổ chức gala chung cuộc không phải là việc quá bất ngờ hay xa lạ với khán giả. 

"Trước đây, Vietnam Idol cũng mang đêm gala ra sân vận động, nên đây không phải là việc bất thường. Hơn nữa, chúng tôi cũng muốn mang đến cho nghệ sĩ cảm giác thoải mái nhất khi trình diễn ở đêm thi cuối cùng. Vì đó là lúc họ không còn phải quan tâm đến điểm số", đại diện ban tổ chức nói.

 Từng có ý định mang The Remix ra sân vận động 

Có thông tin vì sức hút ban đầu, ban tổ chức cũng dự định mang những đêm thi cuối cùng ra tổ chức tại sân vận động với sự tham gia của hàng ngàn khán giả. Tuy nhiên, việc Sơn Tùng MTP bỏ cuộc và sức hút của các thí sinh khác giảm dần, cũng khiến kế hoạch này không được thực hiện như ban đầu. 

Về vấn đề này, đại diện Cát Tiên Sa không phủ định ý muốn mang chương trình ra sân vận động, tuy nhiên lý do khiến kế hoạch phải bỏ ngang không phải vì show mất sức hút, mà do lo lắng những cơn mưa đầu mùa sẽ ảnh hưởng đến đêm diễn. Điều này khiến ê-kíp rất tiếc tuy nhiên không thể thay đổi để đảm bảo chất lượng chương trình. 

Chia sẻ thêm về quyết định bỏ cuộc của Sơn Tùng, người này cho biết Cát Tiên Sa rất tôn trọng quyết định của chàng ca sĩ trẻ và không để điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bên. Bên cạnh đó, thông tin rating của chương trình bị giảm sút sau khi giọng ca "Không phải dạng vừa đâu" rời chương trình cũng không chính xác. Trong suốt thời gian The Remix diễn ra, rating chương trình luôn giữ mức ổn định, nếu có xê dịch cũng không đáng kể. 

Hiện việc Sơn Tùng MTP có quay trở lại trình diễn trong đêm Gala hay không vẫn chưa được xác nhận.

Việc Sơn Tùng MTP rút lui khỏi The Remix không làm ảnh hưởng đến rating của chương trình. 

Gala trao giải sẽ diễn ra vào tối 3/5 tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP HCM), phát sóng lúc 21h, trên VTV3.

Trong các liveshow gần đây, đặc biệt là đêm chung kết, Đông Nhi có sự bứt phá ngoạn mục và trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu quán quân. Phần lớn khán giả cũng đều dự đoán nữ ca sĩ "Vì ai, vì anh" sẽ lên ngôi vị cao nhất. Dù vậy, các giọng ca khác vẫn có cơ hội khi thời gian bình chọn kéo dài đến 7 ngày.

Theo Zing News