The Independent: Trung Quốc luôn ủng hộ Donald Trump trong tranh cử Tổng thống Mỹ

VietTimes -- Trung Quốc và Nga đều được coi là ủng hộ Donald Trump, bởi vì ông Donald Trump hầu như không sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc trong chính sách ngoại giao mới, đặc biệt là liên quan đến vấn đề Biển Đông.
Tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.
Tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Tờ The Independent Anh ngày 9/11 cho rằng Trung Quốc và Nga đều ủng hộ Donald Trump. Báo chí nhà nước của họ bình luận nếu nhân dân có dân chủ thì Donald Trump sẽ có thể đắc cử Tổng thống.

Trong một bài xã luận, Tân Hoa xã Trung Quốc cho rằng nếu ông Donald Trump bước vào Nhà Trắng thì điều này cho thấy "hầu hết người dân Mỹ phản đối giới tinh hoa chính trị và tài chính Mỹ".

Theo The Independent  báo chí Trung Quốc và những bình luận của các chuyên gia được chính phủ Trung Quốc ủng hộ thực ra luôn ủng hộ Donald Trump trong quá trình tranh cử Tổng thống.

"Trung Quốc và Nga đều được coi là ủng hộ Donald Trump, bởi vì ông Donald Trump hầu như không sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc trong chính sách ngoại giao mới, đặc biệt là liên quan đến vấn đề Biển Đông" - báo Anh bình luận.

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã trải qua một cuộc đối đầu gay gắt trong tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã trải qua một cuộc đối đầu gay gắt trong tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

"Trái lại, Bắc Kinh không thích bà Hillary Clinton bởi vì bà lãnh đạo chính sách quay trở lại châu Á của Mỹ nhằm tăng cường sự can thiệp của Mỹ ở khu vực này, đặc biệt là trên phương diện quân sự".

Tờ The Times Anh ngày 9/11 cho rằng ông Donald Trump phê phán Trung Quốc trong vấn đề thương mại, đe dọa muốn tăng mạnh thuế quan.

"Ông Donald Trump trúng cử Tổng thống sẽ được Bắc Kinh hoan nghênh, bởi vì như vậy có thể làm cho Mỹ rút khỏi sân khấu thế giới".