Thế hệ WiFi 6 sẽ mang lại tốc độ kết nối WiFi siêu nhanh

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay cùng với sự bùng nổ của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo… thì nhu cầu sử dụng internet của con người ở mọi lúc mọi nơi ngày càng cao. 

Do đó, với xu hướng ngày càng nhiều người dùng và thiết bị kết nối WiFi trong xã hội hiện đại, mạng WiFi đòi hỏi không chỉ cần tốc độ nhanh mà còn phải hoạt động hiệu quả, không gây nghẽn mạng. Để giải quyết vấn đề này, WiFi 6 ra đời.

Thế hệ WiFi 6 sẽ mang lại tốc độ kết nối WiFi siêu nhanh ảnh 1

Tính năng đầu tiên và đáng chú ý nhất của WiFi 6 là được thiết kế để hoạt động trong môi trường vô tuyến ngày càng tắc nghẽn hiện nay. Chúng hỗ trợ đa người dùng, công nghệ MU-MIMO, nghĩa là một điểm truy cập cụ thể có thể xử lý lưu lượng truy cập tới 8 người dùng cùng một lúc ở cùng một tốc độ mà không hề bị chia sẻ về mặt tốc độ. Các AP thế hệ trước sẽ phân chia băng thông giữa tất cả người dùng cùng truy cập một lúc.

WiFi 6 ngoài có tốc độ nhanh hơn các thế hệ trước còn có khả năng xử lý tốt hơn khi mật độ khách hàng đang ngày càng gia tăng trong thế giới hiện đại. Cho dù là không gian văn phòng ngày càng kết nối, với TV thông minh và mỗi nhân viên kết nối với nhiều khách hàng hay IoT, WiFi 6 rất phù hợp để đáp ứng các yêu cầu đó.

Điểm truy cập WiFi 6 đã có trên thị trường. Aerohive đã cung cấp công nghệ này đầu tiên và các nhà cung cấp khác cũng đang đẩy nhanh việc cung cấp WiFi 6 ra thị trường. Các sản phẩm đầu tiên của Aerohive là AP630, AP650 ba băng tần, AP650X – thiết bị có thêm ăng ten cho dải băng thông hiệu quả hơn. Giá bán lẻ lần lượt là 1.200 và 1.400USD. Tuy nhiên, D-Link, Asus và TP-Link cũng cung cấp ra thị trường AP WiFi 6. Trong khi các nhà cung cấp lớn như Cisco và Aruba gần như chắc chắn sẽ bán các thiết bị WiFi 6 của họ vào 2019.

Các chuyên gia cho rằng, WiFi 6 sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201811/the-he-wifi-6-se-mang-lai-toc-do-ket-noi-wifi-sieu-nhanh-618408/