Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Thanh toán viện phí bằng ví điện tử, người bệnh sẽ hết cảnh xếp hàng, chờ đợi

VietTimes –Bắt đầu từ hôm nay, 17/6, người bệnh ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ được cung cấp tiện ích thanh toán điện tử, để giảm thời gian xếp hàng chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, cũng giảm tải cho nhân viên y tế.
Bệnh viện Hữu nghị VIệt Đức chính thức đưa thanh toán điện tử vào hệ thống thanh toán của Bệnh viện
Bệnh viện Hữu nghị VIệt Đức chính thức đưa thanh toán điện tử vào hệ thống thanh toán của Bệnh viện

Chỉ một ngày sau “Ngày không tiền mặt 16/6”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ký kết hợp tác với Ví điện tử MoMo, để thanh toán viện phí, nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo khuyến khích của Chính phủ. Bệnh viện sẽ đưa thanh toán điện tử vào hệ thống thanh toán của Bệnh viện, đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Nhờ đó, người bệnh khi đi khám tại đây sẽ có nhiều kênh lựa chọn, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ.

Thay vì phải xếp hàng chen chúc, chờ đợi, thanh toán có khi cả nửa ngày, giờ đây, người bệnh chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận, là có thể thanh toán ngay viện phí với thủ tục hết sức đơn giản, mà không cần phải đem nhiều tiền mặt khi đến Bệnh viện, do đó, tránh được mất mát, cũng không phải lo khư khư giữ gìn, lại tiết kiệm chi phí, nhân lực, đồng thời, giúp Bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn. Trên ứng dụng Ví điện tử MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có thể thanh toán viện phí nội trú.

PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Theo PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, với tiện ích Ví điện tử MoMo, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho hàng ngàn người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám, chữa bệnh.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo tiền giấy có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm virus Corona. Do đó, ví điện tử với tính năng thanh toán không tiếp xúc mang đến ưu điểm vượt trội khi hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa người với người, mang lại lợi ích lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của mỗi người cũng như cộng đồng. Ngoài ra, công nghệ này còn nâng cao việc bảo mật thông tin, tăng cường sự an toàn cho người dùng.

Là Ví điện tử có hơn 20 triệu khách hàng sử dụng, hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán, người dùng Ví MoMo dễ dàng thanh toán hàng trăm sản phẩm, dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày như: Chuyển/nhận tiền bằng số điện thoại; Mua vé xem phim; Mua vé máy bay/vé xe/vé tàu hỏa với giá tốt nhất; Thanh toán taxi, vé xe buýt; Thanh toán xăng, dầu; Thanh toán điện, nước, phí chung cư; Hành chính công, dịch vụ công; Nạp tiền điện thoại/mua mã thẻ; Thanh toán các khoản vay trả góp của các công ty tài chính; Thanh toán tại trang thương mại điện tử; Thanh toán từ quán ăn lề đường đến nhà hàng sang trọng; Các chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị,...

Bên cạnh hệ sinh thái lớn, lượng người dùng đông thì điểm mạnh của MoMo chính là đã liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Điều này, giúp Bệnh viện sẽ tiết kiệm thời gian, nguồn lực khi không cần tốn công kết nối với từng ngân hàng riêng lẻ để triển khai dịch vụ thanh toán.