Thăm quan nhà cây Microsoft xây riêng cho nhân viên nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh Amazon và Apple lấy hết giấy mực của báo đài để 'khoe' về trụ sở mới của mình, Người khổng lồ phần mềm lại lặng lẽ cải tổ lại 'tổng hành dinh' tại Redmond, Washington để 'chiều chuộng' nhân viên.

Năm ngoái, Microsoft đã xây không chỉ một mà tận...ba ngôi nhà trên cây dành cho công nhân viên của công ty, nơi họ có thể gặp mặt, trò chuyện hoặc đơn giản là tắm nắng thư giãn. Khu nhà được đặt ngay cạnh văn phòng của CEO Satya Nadella và trang bị đầy đủ nội thất sang trọng, có Wifi và ổ điện khắp mọi nơi. Nếu chưa có dịp thăm thú tận mắt, hãy cùng ICTnews dạo qua một vòng khu nghỉ dưỡng cho nhân viên của một trong những công ty giàu nhất thế giới.

Đây là quang cảnh khi bước ra ngoài một trong các tòa nhà văn phòng để đi tới khu nhà cây

Đi trên cây cầu bằng gỗ...

và bạn sẽ tìm thấy ngôi nhà đầu tiên trong bộ ba nhà cây trong rừng của Microsoft.

Ngôi nhà dù được làm bằng gỗ trông có vẻ thô sơ, nhưng kỳ thực lại có hệ thống bảo mật tối tân nhất và yêu cầu phải có thẻ chìa khóa của Microsoft mới được vào.

Ngôi nhà đầu tiên cũng là công trình to nhất trong bộ ba, thậm chí Microsoft còn xây một khu hiên nhà bằng gỗ, nơi mọi người có thể đi lang thang tận hưởng không khí trong lành hoặc ngồi trò chuyện tán gẫu.

Tuy nhiên điểm thu hút nhất vẫn là phía trong ngôi nhà. Ngôi nhà to nhất này thường được các nhân viên “đặt phòng” trước để thực hiện các cuộc gặp gỡ riêng. Phía bên trong nội thất cũng được làm toàn bằng gỗ và có Wi-Fi, ổ điện đầy đủ.

Mái nhà là dạng mái vòm hình nón được chống đỡ bởi nhiều thanh xà bằng gỗ. Điểm đáng chú ý nhất là phần khoét mái nhà hình tròn, cho phép người ở trong có thể nhìn lên tận các vòm lá cao nhất. Từ trên này có thể thấy lấp ló một vài quán cà phê. Tuy nhiên chủ yếu khu vực vẫn rất riêng tư với nhiều cây.

Sau khi đã thăm quan xong, có thể lên cầu gỗ đi tiếp ngay sang công trình tiếp theo

Ngôi nhà thứ hai mang dáng vẻ cổ kính, ẩn dật hơn nữa. Đập vào mắt là thang xoắn bằng gỗ đưa bạn lên tận trên đỉnh. Từ nơi đây có thể nhìn sang ngôi nhà thứ ba, bao gồm khu vực ban công nhỏ.

Nhà cây cuối cùng cũng là công trình dễ tiếp cận nhất, đây là ngôi nhà duy nhất có thang máy để nhân viên không phải đi thang bộ sau khi đã đi bộ tương đối nhiều khi đi qua hai ngôi nhà trước đó. Ngôi nhà có cấu trúc truyền thống hơn hai ngôi nhà kia, và còn có cả ban công lẫn khu vực hiên được trang bị ghế và bàn gỗ.

Một nhân viên Microsoft đang ngồi sưởi nắng tại ban công ngôi nhà thứ ba

Thang máy luôn sẵn sàng phục vụ nhưng ai đã mỏi chân sau khi đi bộ qua hai ngôi nhà trước đó

Bên ngoài cũng có mái hiên cho những ai ưa không khí trong lành tuy không rộng bằng ngôi nhà đầu tiên

Bên trong nhà có nội thất đơn giản và đen vàng, ngôi nhà có hình chữ L nên không phù hợp để tổ chức cuộc họp, có lẽ đây là địa điểm thích hợp nhất cho nhân viên Microsoft nghỉ ngơi thư giãn. Ngoài ra còn có một khu vực có ghế dài cùng ổ điện. Toàn bộ ba ngôi nhà toát lên mùi gỗ tuyết tùng, một loạt gỗ có mùi thơm đặc trưng và được dùng trong bảo quản xì-gà cao cấp.

Cuối cùng, bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết đây chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch tái tạo toàn bộ “doanh trại” Microsoft sẽ diễn ra từ nay đến hết 2020. Bộ ba ngôi nhà cây chỉ là một kế hoạch nhỏ trong chiến dịch lớn biến tổng hành dinh của Người khổng lồ phần mềm trở nên tốt đẹp và thân thiện hơn với nhân viên.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/tham-quan-nha-cay-microsoft-xay-rieng-cho-nhan-vien-nghi-duong-170481.ict