Thaco bắt tay Mercedes phân phối xe thương hiệu FUSO

VietTimes -- Tối 1/12/2017, lễ ký kết giữa công ty Xe Tải và Xe Khách Mitsubishi Fuso (MFTBC) và Thaco đã diễn ra tại Hà Nội, đánh dấu bước chuyển giao thương hiệu FUSO từ Mercedes-Benz Việt Nam sang nhà phân phối mới: Thaco Trường Hải.

Lễ ký kết giữa công ty Xe Tải và Xe Khách Mitsubishi Fuso (MFTBC) và Thaco. Ảnh: Nguyên Minh

Lễ ký kết giữa công ty Xe Tải và Xe Khách Mitsubishi Fuso (MFTBC) và Thaco. Ảnh: Nguyên Minh

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ông Michael Kamper - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị Daimler Trucks châu Á, đại diện FUSO và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thaco.

Năm 2014, MFTBC đã chuyển hoạt động kinh doanh của FUSO từ nhà Tổng Phân phối Vina Star sang Mercedes-Benz Việt Nam, công ty trực thuộc tập đoàn mẹ Daimler, để thúc đẩy hiệu quả hoạt động.

Kể từ đó, Mercedes-Benz Việt Nam đã tái ra mắt thương hiệu FUSO trên thị trường Việt Nam và giới thiệu các dòng xe tải mới với chất lượng và độ bền cao được phát triển riêng cho những thị trường đang tăng trưởng mạnh như Việt Nam.

Danh mục sản phẩm được mở rộng từ xe tải nhẹ FUSO Canter, đến xe tải hạng trung FUSO Fighter, rồi các xe tải hạng nặng FJ, FZ, xe đầu kéo FV và xe khách hạng nhẹ ROSA. Với những sản phẩm này, thị phần của FUSO đã tăng gấp đôi trong năm 2016 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Tuy nhiên, với mục tiêu tìm kiếm một đối tác có nhiều kinh nghiệm về xe thương mại, sẵn sàng đầu tư nguồn lực và nhân lực để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh của FUSO, Mitsubishi Fuso đã quyết định thực hiện chiến lược chuyển giao hoạt động sản xuất và kinh doanh xe thương mại FUSO tại Việt Nam cho Thaco.

Với sự chuyển giao này, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tập trung hoàn toàn vào hoạt động sản xuất và kinh doanh xe du lịch Mercedes-Benz. Các đại lý FUSO hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của Thaco để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao.

Hiện nay, Thaco đang dẫn đầu thị trường xe thương mại với mạng lưới phân phối lớn gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý độc lập, và với doanh số xe thương mại hơn 47.000 chiếc vào năm 2016.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm