Tesla vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô có giá trị vốn hóa đứng thứ 2 thế giới

VietTimes -- Hãng xe đến từ Mỹ đã có một bước nhảy vọt trong giai đoạn 3 tháng vừa qua.
Tesla dần cho thấy tham vọng lớn của mình trong tương lai (Ảnh: log.com)
Tesla dần cho thấy tham vọng lớn của mình trong tương lai (Ảnh: log.com)

Tesla đã vượt mặt hãng xe Volkswagen của Đức dể trở thành hãng xe ô tô có giá trị thứ 2 thế giới chỉ xếp sau hãng Toyota của Nhật Bản. Cổ phiếu của hãng xe Tesla đã tăng chóng mặt trong 3 tháng vừa qua, giá trị vốn hóa của hãng đã chạm mức 100 tỷ USD. Theo ghi nhận, đây là lần đầu tiên một hãng ô tô đến từ Mỹ đạt được mức giá trị vốn hóa này.

Trong giai đoạn 3 tháng vừa qua, giá trị vốn hóa của Tesla đã vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký như Honda, BMW và đến thứ 4 tuần trước giá trị vốn hóa của hãng xe hơi đến từ Mỹ đã vượt mặt Volkswagen (hãng xe này có mức vốn hóa đạt 99,4 tỷ USD).

Hiện tại, Toyota vẫn đang độc chiếm ngôi vị dẫn đầu khi có giá trị vốn hóa lên đến 233 tỷ USD.

Tesla có được sự đột phá như vậy là bởi hãng xe đến từ Mỹ khai trương nhà máy mới ở Trung Quốc qua đó giúp cho lượng xe xuất xưởng tăng đáng kể trong quý 4.

Giá trị cổ phiếu của Tesla tăng mạnh cũng cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào tương lai của hãng ô tô đến từ Mỹ nói chung và tương lai của những chiếc xe ô tô chạy bằng điện nói riêng. Tesla đang ngày một vươn mình trở thành thế lực trên thị trường xe hơi toàn cầu. Tuy nhiên để làm được diều đó Tesla còn cả một chặng đường rất dài ở phía trước. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, doanh số của Tesla trong năm vừa qua đạt khoảng 31 tỷ USD, trong khi đó các hãng xe lớn như Toyota đạt 276 tỷ USD và Volkswagen đạt 283 tỷ USD.

Nguồn: Reuters