Tên lửa Syria trút sấm sét bức hàng phe thánh chiến gần cao nguyên Golan

VietTimes -- Ngày 24.12.2017, quân đội Syria chủ công là lữ đoàn 42 tiếp tục siết chặt vòng vây thung lũng Beit Jinn, nỗ lực tiến công đánh chiếm một số địa bàn từ tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) nhằm buộc các tay súng khủng bố phải đầu hàng.

Các mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào thung lũng Beit Jinn, gần cao nguyên Golan - ảnh South Front

Các mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào thung lũng Beit Jinn, gần cao nguyên Golan - ảnh South Front

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn Cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đánh chiếm được khu vực Hankarat, sau cuộc chiến khốc liệt với các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham.

Chiếm được Hankarat, quân đội Syria  và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiếp tục tiến công giải phóng vùng nông trại Manbij khỏi sự chiếm đóng của Hayat Tahrir al-Sham, đẩy các tay súng khủng bố rút lui về các thị trấn của Beit Jinn và Mughar Al-Mir.

Tên lửa Syria trút sấm sét bức hàng phe thánh chiến gần cao nguyên Golan ảnh 1 Quân đội Syria chiếm được khu vực Hankarat trong thung lũng Beit Jinn. ảnh Masdar News

Sau hai cuộc tấn công đạt kết quả, các đơn vị quân đội Syria chuyển hướng tấn công về phía đông thị trấn Mughar Al-Mir, cố gắng đánh chiếm cao điểm chiến lược Tal Marwan.

Cuộc giao chiến diễn ra ác liệt trên cao điểm Tal Marwan, cho đến thời điểm này, quân đội Syria đang phải đối mặt với một lực lượng lớn, liều chết và cuồng tín cố thủ trên cao điểm. Mặc dù có lợi thế về binh lực và hỏa lực pháo binh, không quân, nhưng các đơn vị quân đội Syria vẫn không thể đánh bật được nhóm chiến binh cố thủ hoặc tiêu diệt hoàn toàn lực lượng này.

Không giành được cao điểm Tal Marwan, quân đội Syria cũng không thể đánh chiếm thị trấn Maghar al-Mir. Bằng lòng với kết quả đánh chiếm 2 khu vực Hankarat và khu trang trại Manbij, các đơn vị vũ trang Syria triển khai khống chế hỏa lực trên tuyến đường tiếp vận nối Beit Jinn với Maghar al-Mir.

Giao chiến ác liệt cũng tiếp diễn trên vùng ngoại ô thị trấn Maghar al-Mir. Truyền thông mạng xã hội ủng hộ quân đội Syria cho biết, các đơn vị vũ trang Syria đã tiến vào được khu vực ngoại vi thị trấn. Tình hình chiến sự vẫn diễn biến phức tạp, sức kháng cự của nhóm HTS vẫn rất mạnh trên cao điểm Tal Marwan và trong thị trấn. 

Các tổ hợp tên lửa mặt đất tấn công mãnh liệt vào các vị trí của khủng bố HTS ở thung lũng Beit Jinn, gần cao nguyên Golan - video FAN.Ru
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm