Tên lửa "lạ" của Mỹ tấn công IS

Hình ảnh xúc động về thông điệp “Tình yêu nồng nàn từ Paris” trên các tên lửa của Mỹ, được sử dụng tấn công vào thành trì của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, được lan truyên trên mạng xã hội.
Thông điệp “Tình yêu nồng nàn từ Paris” trên các tên lửa của Mỹ. Ảnh: Reddit
Thông điệp “Tình yêu nồng nàn từ Paris” trên các tên lửa của Mỹ. Ảnh: Reddit

Dường như thành viên quân đội Mỹ đã viết thông điệp trên các tên lửa. Việc để lại lời nhắn trên tên lửa nhắm vào các mục tiêu kẻ địch vốn là truyền thống trong quân đội Mỹ kể từ Thế chiến thứ 2.

Mỹ đang chuẩn bị các cuộc không kích tấn công thành trì của IS ở Syria và Iraq mặc dù các mục tiêu vẫn chưa được xác định rõ. 

Thông điệp yêu thương cũng được ghi trên bom. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, Pháp đã tiến hành không kích vào các mục tiêu của IS ở TP Raqqa tại Syria hôm 15-11, 2 ngày sau khi vụ đánh bom liên hoàn tại Paris khiến 132 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Bộ Quốc phòng Pháp cho biết khoảng 12 máy chiến đấu đã thả bom vào thành trì IS trong các cuộc không kích lớn nhất kể từ khi Pháp mở rộng chiến dịch đánh bom chống lại tổ chức này ở Syria hồi tháng 9. Hôm 16-11, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố nước này sẽ tăng cường các cuộc tấn công ở Syria. 

Mỹ đang chuẩn bị các cuộc không kích tấn công thành trì của IS ở Syria và Iraq. Ảnh: Daily Mail

 Ngoại trưởng Laurent Fabius cho biết Pháp đã có những hành động “hợp pháp” chống lại IS nhằm trả đũa sau một loạt cuộc tấn công khủng bố ở Paris.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục tìm cơ hội để tấn công IS và sẽ tiếp tục nỗ lực này cho đến khi chúng bị đánh bại.

 Xuân Mai - Theo Daily Mail, NLĐ