Tên lửa, không quân Syria bắn phá dữ dội IS tại Hama (video)

VietTimes -- Ngày 06.09.2017, lực lượng không quân Syria, phối hợp với các đơn vị pháo binh của quân đội Syria tiếp tục đánh phá dữ dội chiến tuyến các tay súng khủng bố IS, bị bao vây ở trung tâm Syria, chế áp mọi hoạt động của IS trong khu vực gần chiến tuyến quân đội Syria.

Không quân Syria không kích - ảnh minh họa của South Front

Không quân Syria không kích - ảnh minh họa của South Front

Trong cuộc tấn công, lực lượng không quân và pháo binh Syria tập kích hỏa lực ác liệt vào các trận địa và các sở chỉ huy, các vị trí tậm trung quân của IS trong các khu dân cư Buraq Nashmah, al-Jabriyah và Um Tuwynah (nằm trong vùng bị bao vây thuộc sa mạc tỉnh Homs).

Al-Masdar News dẫn các nguồn tin quân sự địa phương cho biết, bom, tên lửa, đạn pháo và súng cối sát hại khoảng 25 tay súng khủng bố IS, phá hủy tòa nhà trụ sở tập trung quân và điều hành tác chiến của thủ lĩnh IS trong khu vực.

Theo nguồn tin quân sự, các cuộc không kích và pháo kích đạt hiệu quả cao nhờ có sự giúp đỡ của các điệp viên địa phương, đã cung cấp chính xác tọa độ cũng như thời điểm IS tập trung binh lực để tiến hành cuộc không kích.

Trong những kẻ bị tiêu diệt có cả những tay súng sống sót sau trận đánh giải phóng Uqayribat. Cuộc tập kích đường không ngày 06.09.2017 đã bẻ gãy mưu đồ tấn công của IS vào chiến tuyến quân đội Syria.

Tên lửa, không quân Syria bắn phá dữ dội IS tại Hama (video) ảnh 1Bản đồ tình hình chiến sự vùng bán sa mạc phía đông Hama, IS còn đang cố thủ lại ở 8 làng

Nguồn tin quân sự địa phương cho biết: không quân Nga không cho IS tháo chạy khỏi vòng vây, hủy diệt bất cứ xe cơ giới nào của IS chạy ra khỏi vòng vây.. 

Không quân, pháo binh quân đội Syria tấn công chiến tuyến và các mục tiêu của IS trên vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Homs - video quân đội Syria
NT