Tàu ngầm Nga phóng tên lửa Kalibr tiêu diệt IS ở Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Lực lượng Hải quân Nga tiếp tục phá hủy hệ thống chỉ huy quân sự IS trên địa bàn tỉnh Deir Ezzor sau khi trinh sát đường không phát hiện một số mục tiêu quan trong của tổ chức khủng bố mới xuất hiện trên khu vực gần biên giới Syria – Iraq, ngoại ô thành phố biên giới Abu Kemal. 

Tên lửa Kalibr phá hủy mục tiêu của IS trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Muraselon

Tên lửa Kalibr phá hủy mục tiêu của IS trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Muraselon

Muraselon dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm diesel – điện Veliky Novgorod lớp Kilo 636.3, hoạt động trên vùng nước phía đông Địa Trung Hải phóng liên tiếp 3 tên lửa hành trình Kalibr đánh vào sở chỉ huy, khu vực tập trung binh lực và kho tạm vũ khí đạn dược của IS.

Tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga cho biết: "Ngày 31.10.2017, tàu ngầm Veliky Novgorod, cơ động sẵn sàng chiến đấu dưới mặt nước thực hiện phóng liên tiếp 3 tên lửa hành trình Kalibr đánh vào các mục tiêu quan trọng IS trên địa bàn tỉnh Deir ez Zor từ phía đông Địa Trung Hải".

Các phương tiện tình báo đường không giám sát mục tiêu đã khẳng định, sở chỉ huy, điều hành tác chiến, địa điểm tập trung binh lực và xe cơ giới bọc thép, một kho vũ khí và đạn dược lớn của IS gần thành phố Abu Kemal thuộc địa phận tỉnh Deir ez Zor đã bị phá hủy.

Đây là lần thứ 4 tàu ngầm Novgorod Veliky tiến hành phóng tên lửa hành trình Kalibr trong thời gian triển khai hoạt động chiến đấu trên vùng biển của Syria. Ngày 14.09.2017 tàu Novgorod Veliky và tàu Kolpino đã phóng liên tiếp 7 tên lửa Kalibr. Những vụ phóng liên tiếp tên lửa Kalibr từ một tàu ngầm cho thấy, hải quân Nga đang sử dụng tàu Novgorod Veliky như một tàu ngầm huấn luyện, cho phép các trắc thủ tên lửa tàu ngầm được thực hành sử dụng tên lửa hành trình phóng dưới mặt nước tấn công các mục tiêu cụ thể.

Hai tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino là tàu ngầm thứ năm và thứ sáu thuộc dự án 636.3 lớp tàu Varshavianka, được đóng tại Nhà máy đóng tàu Admiralty và trang bị cho Hạm đội Biển Đen. Tàu được đưa vào biên chế trong Hải quân Nga mùa thu năm 2016.

Tàu ngầm Veliky Novgorod phóng liên tiếp 3 tên lửa Kalibr tiêu diệt mục tiêu IS trên chiến trường Deir Ezzor - video TV Zvezda
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".