Tàu Igor Belousov của Nga rời quân cảng Cam Ranh của Việt Nam, khởi hành đến Vladivostok

VietTimes -- Báo Sputnik của Nga đưa tin cho biết, tàu cứu hộ đại dương hiện đại nhất của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga có tên Igor Belousov đã hoàn thành cập cảng công tác tại căn cứ hải quân Cam Ranh của Việt Nam.
Tàu Igor Belousov (ảnh: Sputnik)
Tàu Igor Belousov (ảnh: Sputnik)

Tàu Igor Belousov đã khởi hành nhằm hướng đến Vladivostok - Người phụ trách báo chí của Quân khu Đông Vladimir Matveev thông báo như vậy với các phóng viên vào ngày hôm qua 22.8.

Tàu cứu hộ Igor Belousov trước đó xuất phát từ căn cứ chính của Hạm đội Baltic - thành phố Baltiysk đến nơi triển khai thường trực của Hạm đội Thái Bình Dương từ ngày 1 tháng 6 năm 2016. 

Trong quá trình chuyển đổi, hải quân Thái Bình Dương thực hiện chuyến công tác tại các cảng Lisbon, Oran, Limassol, Salalah, Colombo Vishakhapatnam và Changi.

"Tàu cứu hộ Igor Belousov đã hoàn thành cập cảng công tác tại căn cứ hải quân Cam Ranh của Việt Nam và tiếp tục hành trình chuyển tiếp hạm đội từ Baltiysk đến Vladivostok. 

Trong thời gian lưu trú tại cảng nước ngoài đã bổ sung nhiên liệu, nước ngọt, thực phẩm và tổ chức du ngoạn cho thủy thủ đoàn tham quan danh lam thắng cảnh địa phương", Đại diện Quân khu Đông của Nga nói.

Dự kiến, vào khoảng đầu tháng 9 tới, tàu Igor Belouso sẽ đến Vladivostok, sát nhập vào bộ phận tìm kiếm cứu hộ của hạm đội.