VietTimes -- Ngày 7/11/, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Công ty CMC Japan tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Việc mở chi nhánh CMC Japan đánh dấu chiến lược tiến quân ra nước ngoài của CMC Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và lãnh đạo CMC làm lễ khai trương văn phòng tại Nhật Bản. Nguồn Bộ TT&TT.
Lễ khai trương có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Minh Hồng, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc Kuroiwa Yuji của tỉnh Kanagawa và đại diện từ tỉnh. Về phía CMC có sự góp mặt của Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính và Tổng giám đốc CMC Japan Kumeda Masakuni.
Sau nghi thức đập thùng rượu sa kê truyền thống của người Nhật để chính thức khai trương công ty, các vị đại biểu và khách mời đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới CMC Japan và mong CMC sẽ ngày một phát triển không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở nhiều thị trường khác trên toàn thế giới.
Phát biểu tại buổi khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, việc khai trương CMC Japan một lần nữa nhấn mạnh sự hợp tác thân thiết trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời, cho thấy quan hệ ổn định của hai nước.
CMC Japan được thừa hưởng hơn 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT và hơn 10 năm kinh nghiệm outsourcing của Tập đoàn Công nghệ CMC, có sứ mệnh cung cấp kỹ sư phần mềm chất lượng cao, mang đến những giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin toàn diện và hàng đầu theo tiêu chuẩn thế giới cho các khách hàng tại Nhật Bản.
“Bằng sự chăm chỉ, ham học hỏi và tình yêu, đam mê khát khao, chúng tôi mong muốn đem những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất ra thị trường quốc tế. Chúng tôi tin đội ngũ con người CMC sẽ làm hài lòng Quý vị và sẽ thành công trong việc cung cấp các dịch vụ ICT cho Quý doanh nghiệp tại Nhật Bản. Thành công của các quý vị cũng như sự thịnh vượng của Nhật Bản là mục tiêu của công ty chúng tôi”, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định trong lễ khai trương.
CMC Japan chọn đặt trụ sở tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa- một địa phương có nhiều chính sách hỗ trợ tốt đối với doanh nghiệp mới thành lập như CMC Japan. Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng, tạo tiền đề phát triển vững chắc cho CMC Japan trong những chặng đường sắp tới.
Với giá trị cốt lõi Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Đồng đội, CMC Japan xây dựng bộ máy quản lý và nhân sự theo tiêu chuẩn quốc tế; tập trung phát triển lực lượng kỹ sư chuyên sâu công nghệ và có năng lực tiếng Nhật tốt; chuẩn hóa quy trình cung cấp dịch vụ và phát triển phần mềm theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Dự kiến đến năm 2020, CMC sẽ có 1000 nhân viên làm việc cho thị trường Nhật Bản.
Với 24 năm kinh nghiệm, Tập đoàn CMC đã và đang cung cấp dịch vụ và sản phẩm ICT cho nhiều đối tác lớn là tập đoàn đa quốc gia tại 21 quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn quốc, Mỹ, Anh, Singapore, trong đó có thể kể đến hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP SAP Hana cho Honda, Aeon, dịch vụ viễn thông cho NTT - Communication, Samsung, AT&T, KT network…CMC Japan tin tưởng rằng với kinh nghiệm chuyên môn đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu, công ty sẽ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực công nghệ, sản xuất tự động, dịch vụ, giải pháp IT tích hợp trọn gói (bao gồm: Software Development, BPO, ERP, Managed Services...).
VietTimes – Các công ty Trung Quốc bao gồm Alibaba, Baidu và Huawei đang nghiên cứu các kỹ thuật để đạt được mức độ hiệu quả của AI mà không cần sử dụng chip tiên tiến.
VietTimes – Ấn Độ đang hiện thực hóa tham vọng trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp bán dẫn bằng giải pháp hỗ trợ đầu tư, xây dựng các nhà máy sản xuất chip ở đất nước này.
VietTimes – Trong ba tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu chip với tổng giá trị lần lượt là 14,6 tỉ USD và 30,6 tỉ USD từ Hàn Quốc và Đài Loan, giảm 35,1% và 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
VietTimes – Nghi phạm được cho là đã sử dụng ChatGPT để tạo một báo cáo không có thật về một vụ tai nạn tàu hỏa, sau đó anh ta đăng lên mạng để kiếm lời.
VietTimes – Ngày 11/5, Diễn đàn cao cấp về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng đã được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Nam Định tổ chức.
VietTimes – Đây là chương trình do Công ty cổ phần MISA thực hiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số, thay đổi phương thức vận hành để tối ưu chi phí, gia tăng năng suất.
VietTimes – PerfectRec đã phân tích 669.000 đánh giá của người dùng và nhận thấy xếp hạng hài lòng của iPhone 14 thấp hơn 8 điểm phần trăm so với iPhone 13.
VietTimes – Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ cho thấy những người lớn tuổi thường xuyên sử dụng internet sẽ có tỷ lệ mắc chứng mất trí nhớ thấp hơn đáng kể.
VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.
VietTimes – Công ty An ninh mạng và Quyền riêng tư số Kaspersky vừa bổ nhiệm hai vị trí quan trọng cho hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC): ông Adrian Hia - Giám đốc Điều hành và ông Ernest Chai - Giám đốc kênh phân phối.
VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.