Doanh nghiệp vẫn loay hoay khi chuyển đổi dữ liệu số

Trong thời đại của Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây,... nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay khi chuyển đổi dữ liệu số.
Quang cảnh sự kiện CMC Sissg Connection Day.
Quang cảnh sự kiện CMC Sissg Connection Day.

Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG) hôm 3/11 tổ chức sự kiện CMC SISG Connection Day 2017.

Bà Trần Thị Phương Hồng, Phó tổng giám đốc Kinh doanh, CMC SISG cho rằng trong những năm gần đây, sự gia tăng không ngừng của trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) hay điện toán đám mây (Cloud computing) đã mở ra kỷ nguyên bùng nổ về khối lượng dữ liệu và tạo ra nhiều thách thức cho mô hình quản lý và điều hành hệ thống CNTT hiện tại.

Bà Hồng cho rằng rất nhiều chuyên gia công nghệ đã đưa ra vô số giải pháp khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp có thể thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, bà thấy rằng không ít doanh nghiệp hiện nay vẫn đang đối mặt với vô vàn khó khăn và loạy hoay với rất nhiều giải pháp trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh hiện tại sang mô hình kinh doanh mới bắt nguồn từ một nền tảng khám phá và sử dụng dữ liệu hiệu quả.

Ông Trần Việt Huân, Cố vấn kỹ thuật số, Microsoft khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết để hưởng lợi từ nền kinh tế trí thức mới, các tổ chức doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức quản lý, phân tích dữ liệu hiệu quả, và trích xuất thông tin hữu ích từ đó. Khi hiểu rõ về dữ liệu, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khả năng vô hạn mà nó đem lại.

Trong khuôn khổ sự kiện này, các chuyên gia bàn thảo xoay quanh chủ đề về Chuyển đổi dữ liệu số, giúp khách hàng tìm lời giải cho bài toán “Khai thác, sử dụng và quản lý dữ liệu như thế nào cho hiệu quả và thông minh?”.

Sự kiện CMC SISG Connection Day 2017 bao gồm 2 chuyên đề, trong đó chuyên đề 1 tập trung vào Nền tảng dữ liệu số được trình bày bởi 3 hãng công nghệ lớn là IBM, Microsoft và HPE. Vhuyên đề 2, Bảo mật dữ liệu số, lần lượt được Cisco, TrendMicro và McAfee tư vấn về các giải pháp bảo mật dữ liệu trong bối cảnh bùng nổ về dữ liệu lớn.

CMC SISG Connection Day 2017 là sự kiện kết nối công nghệ của nhà tích hợp hệ thống CMC SISG và các hãng công nghệ hàng đầu thế giới với các khách hàng doanh nghiệp tại TP.HCM. Sự kiện có 17 đối tác đồng hành, 14 gian hàng triển lãm, 12 diễn giả đến từ các hãng công nghệ hàng đầu, 2 chuyên đề , 6 bài trình bày chuyên sâu cùng với hơn 400 khách hàng.

Theo ICTNews
http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/doanh-nghiep-van-loay-hoay-khi-chuyen-doi-du-lieu-so-160697.ict

H.Đ