Tăng T-90 Syria gầm thét xung trận trên chiến tuyến tây Aleppo (video)

VietTimes -- Quân đội Syria  tiếp tục tăng cường binh lực trên vùng ngoại ô phía tây thành phố Aleppo với lực lượng tăng thiết giáp, đặc biệt quan sát thấy trong số những xe tăng thông thường ngày càng nhiều các xe tăng chủ lực T-90.

Xe tăng T-90 cơ động chiến đấu trên chiến trường phía Tây Aleppo, ảnh minh họa từ video

Xe tăng T-90 cơ động chiến đấu trên chiến trường phía Tây Aleppo, ảnh minh họa từ video

Al-Masdar News đăng tải mọt video, ghi lại hoạt động của một kíp xe tăng T-90, tham gia chiến đấu trên chiến trường phía tây thành phố Aleppo, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chiến trường và đánh trả những cuộc tập kích hỏa lực khiêu khích của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham và Quân đội Syria tự do (FSA).

Các lính tăng Syria cho biết họ thường xuyên thay đổi vị trí pháo kích tránh tên lửa chống tăng của kẻ thù. Video lần này không còn thấy các thành viên kíp xe – trưởng xe, pháo thủ ngồi trên nóc tháp pháo, cho thấy có sự tiến bộ mặc dù cửa chỉ huy, cửa lái xe vẫn mở.

Lực lượng tăng thiết giáp quân đội Syria tổn thất nặng nề do bị trúng tên lửa chống tăng, đặc biệt tên lửa TOW do Mỹ sản xuất. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là các xe tăng, thiết giáp Syria thường đứng tại chỗ khai hỏa (pháo kích hoặc sử dụng súng máy) với thời gian kéo dài, hơn thế nữa còn không đóng nắp các khoang công tác và chiến đấu –chủ yếu là cho mát. Những hành động vô kỷ luật chiến trường này dẫn đến hậu quả không thể sửa chữa được, xạ thủ tên lửa chống tăng TOW và các loại khác có thừa thời gian chọn điểm yếu nhất của xe tăng và tấn công, xe tăng cháy và kíp xe thiệt mạng.

Sự gia tăng số lượng T-90 trên vùng ngoại ô phía tây Aleppo đang làm dấy lên những cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Có thể quân đội Syria đang chuẩn bị cuộc tiến công trên vùng nông thôn phía tây Aleppo, tấn công vào các nhóm Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria) tương lai gần.

Xe tăng T-90 quân đội Syria hoạt động trên chiến trường Aleppo - video truyền thông quân đội Syria
Xe tăng T-90 quân đội Syria hành tiến kiểm soát chiến trường phía tây Aleppo - video truyền thông quân đội Syria
NT