Tấn công thất bại, IS nộp mạng gần 70 tay súng ở Đông Damascus

VietTimes -- Trong tuần, IS thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía Đông thành Damascus, đánh vào trận tuyến phòng ngự của quân đội Syria, bị căng mỏng trên các căn cứ và mục tiêu của Quân đội Syria gần thị trấn miền núi Al-Dumayr.

Tấn công thất bại, IS nộp mạng gần 70 tay súng ở Đông Damascus

Lực lượng IS chiếm được căn cứ của Lữ đoàn 559 và một số trạm kiểm soát, nhưng thất bại trong cuộc tấn công đánh chiếm nhà máy điện Tishreen và sân bay quân sự Al-Dumayr, mặc dù các tay súng Hồi giáo cực đoan đã liều chết vượt qua tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại các mục tiêu quan trọng này.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source ở thành phố Damascus, IS mất khoảng 70 tay súng chỉ trong vòng 48 giờ qua. Kết thúc cuộc tấn công với rất nhiều tổn thất để chiếm một khu vực rộng lớn mà không có khả năng phòng thủ bảo vệ.

Đòn đáp trả cuộc tấn công giải phóng Palmyra (Tadmur) và Qaryatayn  được IS thực hiện chính là cuộc tấn công trên sườn đông của dãy núi Qalamoun với mục đích kéo lực lượng của quân đội Syria ra khỏi tỉnh Homs, tìm cách đánh chiếm lại Palmyra. Nhưng cuộc tấn công này quá gần thủ đô Damascus, nơi binh lực của chính quyền Syria tương đối mạnh và chắc chắn quân đội Syria không để IS chiếm giữ lâu dài.

Quân đội Syria  đã tăng cường lực lượng tiếp viện tới chiến trường nhằm bẻ gẫy mọi ý đồ tiếp tục tấn công và giành lại các địa bàn từ tay IS.

Lực lượng Hezbollah, đồng minh cùng chiến hào với quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường vùng núi Qalamoun chống IS

NT