Tân CEO của Qualcomm cho biết công ty có thể đánh bại chip M1 của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cristiano Amon nói rằng Qualcomm có thể làm được điều đó nhờ việc chiêu mộ thành công các cựu kỹ sư của Apple.
Qualcomm tự tin đánh bại chip M1 của Apple (Ảnh: Android Authority)
Qualcomm tự tin đánh bại chip M1 của Apple (Ảnh: Android Authority)

Vào cuối năm 2020, Apple đã công bố sản xuất thành công chip Apple M1 của riêng mình. Dựa trên kiến trúc ARM, Apple tự tin bộ vi xử lý M1 mang lại tốc độ và hiệu năng cao, không con chip di động nào có thể sánh bằng – bao gồm cả chip của Intel hay Qualcomm.

Tuy nhiên, tân CEO của Qualcomm, ông Cristiano Amon, đã sẵn sàng để thay đổi điều đó. Không chỉ tự tin có thể bắt kịp các tiến bộ của đối thủ, ông Amon còn cho rằng Qualcomm còn có thể đánh bại nhiều thông số của chip Apple M1. Điều đó có nghĩa là tốc độ và hiệu năng của các laptop hay PC Windows dùng chip Qualcomm cũng sẽ tương đương với máy Mac dùng Apple M1.

Amon là một gương mặt mới của Qualcomm, vì vậy rất có thể ông sẽ thổi một luồng gió mới vào công ty sản xuất chip này. Hiện tân CEO của Qualcomm đã có những kế hoạch cụ thể vượt mặt chip M1 của Apple, theo Reuters. Thay vì chờ đợi ARM thiết kế một con chip có thể đánh bại Apple M1, Qualcomm đã tuyển cả một nhóm cựu kỹ sư từng tham gia thiết kế chip cho Apple để làm điều đó.

"Chúng ta cần có hiệu năng đi đầu trên các thiết bị dùng pin", ông Amon cho biết. "Nếu ARM, hãng đã hợp tác với chúng ta nhiều năm nay, có thể phát triển được một CPU tốt hơn những gì chúng ta có thể tự làm, đó sẽ là một lựa chọn khác cho chúng ta".

Để chiêu mộ các cựu kỹ sư của Apple, mới đây Qualcomm đã thâu tóm một công ty có tên Nuvia. Các kỹ sư này đều đã từng làm việc cho dự án phát triển chip M1 của Apple trước khi lập nên Nuvia. Qualcomm cho biết, họ có kế hoạch bán những bộ xử lý mới dựa trên thiết kế của Nuvia vào năm 2022.

Theo Android Authority