Tâm thư đón chào các “anh chị em” VinCommerce, VinEco của ông Quang “Masan”

VietTimes -- Với chủ đề “Cùng chung một con đường phụng sự người tiêu dùng Việt Nam” và gọi các nhân viên của VinCommerce và VinEco là “anh chị em”, thông báo chào đón của vị Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang gửi đến các “thành viên mới”, ở giác độ nào đó, tựa như một tâm thư.
Ông Quang chào đón các nhân viên mới (Nguồn: Internet)
Ông Quang chào đón các nhân viên mới (Nguồn: Internet)

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan mới đây đã phát ra một thông báo nội bộ, với nội dung xoay quanh việc chào đón 2 “thành viên mới”: CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (VCM) và Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco (VEC).

Ông Quang - người đặc biệt hoạt ngôn và sở hữu một năng lực hùng biện ấn tượng - gọi các nhân viên mới gia nhập hệ thống là "anh chị em", và kỳ vọng sẽ cùng 2 đơn vị này hướng tới mục tiêu: “Phụng sự người tiêu dùng Việt Nam”.

Masan cho biết sẽ tiếp tục phát triển những thế mạnh của VCM và VEC, và khẳng định, chưa đặt ra mục tiêu lợi nhuận trong thời gian tới. 

Cụ thể, Tập đoàn hướng tới việc hòa vốn (EBITDA = 0) cho cả hai thành viên mới trong năm 2020, và bắt đầu có lãi từ năm 2021. Riêng với VCM, sẽ tiếp tục với tham vọng trở thành “vị trí số 1 trong thị trường bán lẻ tại Việt Nam.”

“Bức tâm thư” của Chủ tịch Masan cũng nêu rõ sẽ giữ sự bình đẳng giữa Masan Consumer và các đối tác kinh doanh khác của VCM: “VCM sẽ coi Masan Consumer như một đối tác, một nhà cung cấp bình đẳng như các nhà cung cấp khác. Masan Consumer cũng sẽ có các chính sách kinh doanh với VCM hoàn toàn bình đẳng với các chuỗi kinh doanh siêu thị đối tác khác.”

Việc sáp nhập cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống quản trị hiện tại của VCM và VEC, cũng như các điều khoản của Hợp đồng lao động (HĐLĐ) đã ký giữa nhân viên với hai đơn vị này.

Theo đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp tục được hưởng chế độ, chính sách, đãi ngộ như dưới thời quản lý của Vingroup. Đồng thời hưởng thêm các chế độ đãi ngộ từ Masan, như được tham gia chương trình ưu đãi đặc quyền dành cho nhân viên theo giá vốn./.