Tạm dừng sử dụng “Bản đồ vị trí các ga tàu” lấy trên mạng internet

VietTimes -- Do không thể liên lạc với người được cho là tác giả của “Bản đồ vị trí các ga tàu” nên Ban quản lý dự án đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng hình ảnh nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.

Dự án Cát Linh - Hà Đông bị tố 'chôm' bản đồ của sinh viên.

Dự án Cát Linh - Hà Đông bị tố 'chôm' bản đồ của sinh viên.

Chiều 2/6, Ban quản lý Đường sắt vừa tiếp tục thông về vụ việc “trôm” Bản đồ vị trí các ga tàu trên mạng internet để trưng bày giới thiệu mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội tại ga La Khê.

Theo đó, ngày 2/6/2017, được sự giúp đỡ của báo Tuổi trẻ, ông Vũ Hồng Phương, Phó Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt đã trực tiếp liên lạc với ông Đào Mạnh Sơn, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân – người vừa xác nhận bản quyền đối với “Bản đồ vị trí các ga tàu” sử dụng tại một số pano trưng bày giới thiệu mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội tại ga La Khê.

Do số điện thoại của ông Sơn không liên lạc được nên lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt đã để lại tin nhắn với nội dung sau:

“Thân gửi anh Đào Mạnh Sơn, sinh viên Đại học KTQD.

Tôi là Vũ Hồng Phương, Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt – đơn vị được giao nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Trước hết, thay mặt Ban quản lý dự án đường sắt, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi đối với sơ suất sử dụng bản đồ mà chưa được sự đồng ý của tác giả.

Ban quản lý dự án đường sắt mong muốn có buổi làm việc trực tiếp với bạn để trao đổi về việc sử dụng bản đồ nói trên.

Một lần nữa, Ban quản lý dự án đường sắt thành thật xin lỗi và rất mong nhận được sự hợp tác của bạn.

Trân trọng!”.

Theo Ban quản lý dự án Đường sắt, do không liên lạc được, trong thời gian chờ ý kiến của tác giả, Ban quản lý dự án đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng hình ảnh nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.