Tại sao binh sĩ Syria thích ăn khoai tây?

Vụ cung cấp lương thực trong quân đội Syria đang cung cấp liên tục khoai tây cho binh lính trên mọi mặt trận trên toàn quốc vào bất cứ mùa nào trong năm.
Quân đội Syria (ảnh minh họa).
Quân đội Syria (ảnh minh họa).

Thống kê cho thấy rằng một người lính Syria mỗi ngày cần khoảng 250-300 gram, chủ yếu ở dạng nấu chín. Quân đội Syria không có chế độ ăn các loại thực phẩm chiên và béo. 

Vì sao? Chuyên gia dinh dưỡng tại Quân y viện thuộc Đại học Damascus (Al Mouwasat Hospital), ông Akhmed Khamsho nói với hãng tin Sputnik rằng khoai tây khiến người ăn no lâu với một lượng sử dụng nhỏ, vì chứa rất nhiều carbohydrate có thể chyển thành năng lượng.

"Thay vì chất béo khó tiêu hóa, người lính ăn khoai tây rất giàu carbohydrate. Khoai tây có thể chế biến nhanh chóng, dễ dàng và lưu trữ được trong một thời gian dài, không giống như các sản phẩm khác," - ông Khamsho cho biết.

Một vị chỉ huy trong quân đội Syria nói với Sputnik rằng những người lính ăn khoai tây để ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa, cũng như vì dễ tiêu, cho phép binh sĩ có thể sẵn sàng chiến đấu ngay sau bữa ăn.