Tai nạn thảm khốc ở Maroc, 33 người thiệt mạng

Ít nhất 33 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ va chạm trực diện nghiêm trọng giữa một xe buýt và xe tải tại Maroc ngày 10/4.
Chiếc xe buýt cháy rụi sau va chạm. Ảnh: moroccoworldnews.com
Chiếc xe buýt cháy rụi sau va chạm. Ảnh: moroccoworldnews.com

Truyền thông Maroc cho biết tai nạn xảy ra gần khu vực Chbika, cách thủ đô Rabat 1.000 km về phía Tây Nam. Trong số các nạn nhân có 14 học sinh tuổi từ 8-14, cùng 3 huấn luyện viên đi kèm đang trên đường trở về nhà sau khi tham dự đại hội thể thao toàn quốc ở khu nghỉ dưỡng Bouznika thuộc miền Bắc.

Các đoạn băng hình đăng tải trên trang YouTube và nhiều trang tin khác cho thấy chiếc xe buýt đã bị vỡ thành nhiều mảnh, biến dạng và bốc cháy sau va chạm.

Đây là vụ tai nạn giao thông thảm khốc nhất ở Maroc kể từ tháng 9/2012 khi một xe buýt lao xuống khe núi làm 42 người thiệt mạng. Theo thống kê, trung bình mỗi năm ở Maroc có khoảng 4.000 người thiệt mạng do các vụ tai nạn đường bộ mà nguyên nhân chủ yếu do lỗi của con người như lái xe vượt quá tốc độ cho phép.

Các vụ tai nạn gây thiệt hại khoảng 1,05 tỷ USD mỗi năm, chiếm 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia có 34 triệu dân này.


Theo: TTXVN/Tin Tức