Tài liệu rò rỉ về Window 10X cho chúng ta biết điều gì?

VietTimes -- Trong một tài liệu rò rỉ, Microsoft vô tình tiết lộ Window 10X sẽ có mặt trên máy tính xách tay truyền thống cùng nhiều thông tin đáng chú ý khác.
Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Được phát hiện bởi WalkingCat, tài liệu này đã xuất hiện trực tuyến một thời gian (hiện đã bị vô hiệu hóa) và cung cấp thêm một số chi tiết về các kế hoạch của Microsoft với Windows 10X. Gã khổng lồ phần mềm ban đầu tiết lộ Windows 10X là hệ điều hành được sử dụng trên thiết bị Surface Neo mới và các thiết bị màn hình kép tương tự.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến Windows 10X từ bộ tài liệu rò rỉ:

Hỗ trợ laptop: Microsoft cho đến nay chỉ chính thức xác nhận Windows 10X sẽ có sẵn trên các thiết bị có thể gập lại và màn hình kép, với các tinh chỉnh cho cả Start Menu và thanh tác vụ, nhưng hiện tại, công ty đã có tham vọng đưa những thay đổi đó vào phần cứng máy tính xách tay truyền thống.

Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Trình khởi chạy thay thế cho Menu khởi động: Trình khởi chạy giúp người dùng bắt đầu và tiếp tục các tác vụ một cách nhanh chóng. “Tìm kiếm được tích hợp liền mạch với kết quả web , ứng dụng có sẵn và các tệp cụ thể trên thiết bị của bạn. Hệ thống phân cấp nội dung là màn hình mặc định của bạn có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân. Nội dung được đề xuất được cập nhật dựa trên các ứng dụng, tệp và trang web được sử dụng thường xuyên nhất và gần đây của bạn”, tài liệu tiết lộ.

Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Cải thiện Windows Hello: Windows 10X cũng sẽ cải thiện trải nghiệm xác thực nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. ''Khi màn hình bật, bạn lập tức được đưa đến trạng thái xác thực; không giống như Windows 10 trước tiên bạn cần phải loại bỏ màn khóa trước khi xác thực'', tài liệu cũng tiết lộ thêm. ''Sau khi đánh thức thiết bị, Windows Hello Face ngay lập tức nhận ra người dùng và sẽ ngay lập tức chuyển sang màn hình desktop của họ.''

Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Trình khám phá tệp hiện đại: Không rõ lý do tại sao Microsoft chưa thay thế File Explorer truyền thống trong Windows 10, nhưng cuối cùng nó đã xảy ra trên Windows 10X với tính năng Explorer hiện đại. Nó sẽ thân thiện với dạng cảm ứng và được đơn giản hóa để truy cập vào các tài liệu được lưu trữ trong Office 365, OneDrive và các dịch vụ đám mây khác.

Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Thanh tác vụ được đơn giản hóa: Windows 10X cung cấp một phiên bản đơn giản của thanh tác vụ. Chính nội dung liên quan đến thanh tác vụ trong tài liệu đã vô tình xác nhận Windows 10X sẽ có mặt trên máy tính xách tay.

Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Hỗ trợ cài đặt nhanh: Các cài đặt nhanh được tìm thấy trong các trung tâm hành động (trung tâm thông báo) giúp người dùng nhanh chóng truy cập đến các cài đặt thường xuyên sử dụng của họ. Windows 10X cũng sẽ hỗ trợ tùy chỉnh tại đây, nhưng Wi-Fi, dữ liệu di động, Bluetooth, chế độ máy bay, khóa xoay và trình chiếu đều là các cài đặt nhanh mặc định.

Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

Windows 10X được thiết kế tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng, đây là điều cuối cùng mà bộ tài liệu nhấn mạnh khiến nó trở nên khác biệt so với các phiên bản trước đó. Windows 10X sẽ được điều chỉnh để phù hợp theo cách mà người dùng đã tương tác với nó.


Theo Thurrott