Tổng thống Trump phàn nàn với CEO Tim Cook vì đã bỏ nút Home trên iPhone

VietTimes -- Tổng thống Trump có vẻ như không phải là một người hâm mộ các thao tác vuốt trên iPhone hiện nay. Trong một tweet mới đây, ông đã bày tỏ quan điểm về iPhone với CEO Apple Tim Cook.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn thích nút Home truyền thống hơn là các thao tác vuốt trượt trên iPhone hiện nay. Ảnh: Business Insider
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn thích nút Home truyền thống hơn là các thao tác vuốt trượt trên iPhone hiện nay. Ảnh: Business Insider

Không phải thuế, Tổng thống Trump lại “lấn sân” và muốn bàn một chủ đề khác với Tim Cook, đó là thiết kế của iPhone. Trong đoạn Tweet, ông Trump ngụ ý nói với CEO Apple rằng phím Home truyền thống trên iPhone tốt hơn nhiều so với các thao tác cử chỉ vuốt hiện tại.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Tất cả các mẫu iPhone của Apple đều đã khai tử nút Home cùng cơ chế bảo mật Touch ID kể từ năm ngoái, thay thế bằng các thao tác cử chỉ vuốt, trượt cũng như Face ID. Chiếc iPhone cuối cùng còn được trang bị phím Home là iPhone 8 và iPhone 8 Plus.


Trước đó, vào tháng 3/2017, nhiều phương tiện truyền thông cho biết ông Trump đã chuyển qua sử dụng một chiếc iPhone từ một chiếc điện thoại Android. Không rõ là model nào, tuy nhiên chắc chắn chiếc iPhone mà ông Trump sử dụng lúc đó có đi kèm phím Home, bởi tại thời điểm đó, chiếc iPhone X với thiết kế mới chưa được ra mắt.

Có lẽ ông Trump sẽ sớm thích thú với chiếc iPhone SE 2, sản phẩm sắp ra mắt của Apple và được cho là sẽ có thiết kế giống iPhone 8 với phím Home truyền thống.

Theo The Verge