Tại Deir Ezzor, quân đội Syria tiêu diệt nhiều tay súng IS nước ngoài

VietTimes -- Ngày 18.02.2016 là một ngày thành công của quân đội Syria và các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ. Quân đội đã tiến công trên nhiều mặt trận, diệt và làm bị thương hàng trăm tay súng khủng bố. Giải phóng được thị trấn Kinsiba ở Latakia và làng Asiin ở Đông Aleppo.
Tại Deir Ezzor, quân đội Syria tiêu diệt nhiều tay súng IS nước ngoài

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 18.02.2016 theo SANA

Latakia

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, ngày 18.02.2016 đã giành được chiến thắng vang dội, giải phóng thị trấn Kenssaba thuộc miền Bắc Latakia, đồng thời giành được các làng Shalaf Citadel, Toubal Citadel, Ard al-Baiyadat, Rweiset al-Qashmar, Rweiset al-Kaniseh, Rweiset al-Shmeis, cao điểm 844 và 722.

Cùng ngày 18.02.2016, các đơn vị quân đội giành được quyền kiểm soát khu vực xung quanh căn cứ địa vừa giải phóng, bao gồm các khu dân cư Sheir al-Qaboa, núi al-Amouli, cao điểm 422 , ngôi làng Marj al-Zawiyeh gần Kansaba, các làng al-Aidou và al-Qastal.

Daraa

Quân đội Syria triển khai tấn công vào căn cứ và một số địa điểm tập trung quân của các tổ chức khủng bố ở khu vực Daraa al-Balad thuộc tỉnh Daraa. Các đơn vị lực lượng vũ trang tập trung mũi nhọn tấn công vào khu phố al-Bajabjeh và al-Manshiyeh và đánh sang các khu vực khác, phá hủy các trận địa phòng ngự, xe cơ giới, súng cối hạng nặng và súng máy của lực lượng khủng bố.

Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được làng al-Sin trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo sau trận tấn công ác liệt vào các trận địa phòng ngự của IS tại làng, diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS.

Lực lượng vũ trang Syria đánh mạnh vào lực lượng khủng bố IS ở Tal Arbash, cách thành phố Aleppo 30 km về phía đông, tiến công vào các làng al-Qaroutiyeh, al-Zaalaneh và Treidem cách thành phố al-Sfeira 6 km về phía bắc. Trong các trận đánh phá hủy nhiều công trình công sự, thiêu hủy xe cơ giới của IS.

Quân đội Syria tấn công vào các căn cứ hầm ngầm của IS ở thị trấn Qabasin, nằm về phía bắc thành phố al-Bab, phá hủy nhiều xe cơ giới và vũ khí tự chế.

Trong trận tấn công vào ngôi làng al-Barqoum cách thành phố Aleppo 27 km phía Tây Nam, quân đội Syria diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS.

Nhiều khu trú ẩn, tập trung quân của IS bị các binh sĩ quân đội Syria phá hủy trong trận đánh ở các khu dân cư al-Halak, al-Shqeif, Maaret al-Artiq và làng Yaqed al-Adas nằm về phía bắc và tây bác ngoại vi thành phố Aleppo.

Deir Ezzor

Các đơn vị quân đội tấn công vào khu vực tập trung quân của IS tại vùng phía nam của tỉnh Deir Ez Zor, tiêu diệt 74 chiến binh khủng bố IS.

Lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt 16 chiến binh khủng bố IS ở khu phố al-Sinaa thuộc thành phố Deir Ezzor, trong số đó có nhiều chiến binh nước ngoài.

Một đơn vị quân đội phục kích phá hủy một xe vận tải và 13 tay súng khủng bố ở vòng xoáy Ghassan Abboud trong thành phố Deir Ezzor.

Cùng thời gian đó, các binh sĩ quân đội Syria tiêu diệt 6 chiến binh IS tại địa điểm co cụm các tay súng IS ở khu phố al-Huweiqa. Trong số này có một thủ lĩnh chỉ huy chiến trường người Chechen.

Quân đội Syria triển khai càn quét khu vực ngoại vi sân bay quân sự Deir Ezzor, tiêu diệt 8 phần tử khủng bố IS.

Tại khu vực nông thôn phía tây tỉnh Deir Ezzor, binh sĩ Syria phá hủy một khẩu súng cối và diệt 12 phần tử khủng bố tại làng al-Hossan.

Phía đông thành phố Deir Ezzor, các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt 19 tay súng khủng bố ở làng al-Jafra. Tất cả những chiến binh bị tiêu diệt đều là người Chechen và Jordan.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 18.02.2016

NT