Tá hỏa vì bình chữa cháy tự phát nổ trong ô tô

Trao đổi với chúng tôi, anh Ngô Hiếu Thuận, ngụ ấp Bình Long, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ trưa ngày 16.1.
Chiếc bình chữa cháy nổ bung nắp và biến dạng vỏ
Chiếc bình chữa cháy nổ bung nắp và biến dạng vỏ

Nghe tiếng nổ lớn phát ra từ chiếc ô tô 4 chỗ ngồi (biển kiểm soát 83L - 0493) của gia đình đang đậu trong sân nhà, anh Thuận chạy ra xem thì phát hiện bình chữa cháy trong xe đã bị nổ bung nắp, đáy bình bị móp. Vụ nổ làm xe của anh bị hỏng cửa, nứt thùng loa.

Anh Thuận cho biết bình chữa cháy này có dung tích tương đương với bình xịt muỗi được anh mua tại một cửa hàng ở TP.HCM từ tháng 6.2015, bình có hạn sử dụng đến năm 2017.

Sau khi mua, bình chữa cháy này được anh Thuận để trong cốp xe và chỉ mới mang lên đặt gần ghế tài xế khi có qui định trang bị bình chữa cháy trong xe ô tô. Trong xe anh hiện còn 2 chiếc bình chữa cháy khác. Do trên bình in chữ nước ngoài nên anh Thuận không biết xuất xứ. Sau sự cố, anh nhập mã vạch ghi trên bình thì biết đây là loại bình do Trung Quốc sản xuất.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, anh Thuận đã đến Công an xã Song Bình trình báo và lập biên bản vụ việc. Vì theo anh Thuận vụ nổ gây thiệt hại không lớn nhưng tôi yêu cầu công an lập biên bản là để ghi nhận có vụ việc đã xảy ra.

Theo Thanh niên