Syria tiến hành bầu cử quốc hội trong chiến tranh và tạm ngừng bắn

VietTimes -- Sáng ngày 13.04.2016, Hàng ngàn người Syria đổ xô đến các điểm bỏ phiếu trên đất nước đang bị chiến tranh tàn phá, thực hiện quyền công dân trong cuộc bầu cử quốc hội gây tranh cãi. Hơn 11.300 ứng cử viên trên toàn quốc tranh đấu 250 ghế trong Quốc hội Syria với một nhiệm kỳ 4 năm.

Syria tiến hành bầu cử quốc hội trong chiến tranh và tạm ngừng bắn

Đã có hơn 7.300 hòm phiếu được triển khai ở các khu vực do chính phủ tổ chức trên khắp đất nước.

Tại thành phố Deir ez-Zor miền Đông Syria, khoảng 17 điểm bỏ phiếu đã được thiết lập ở các quận thành phố chính phủ quản lý, nơi dân thường đang sống trong vòng vây phong tỏa của IS, làm tê liệt mọi hoạt động xã hội trong hơn một năm.

Chính phủ đã đề nghị những người dân của tỉnh Raqqa buộc phải di dời có cơ hội để bỏ phiếu cho các đại diện của minh thông qua các hòm phiếu trong các tỉnh lân cận như Hama và Tartous,  nơi mà hầu hết những người di tản cư trú.

Tương tự như vậy, các hòm phiếu đã được thiết lập cho người dân di tản từ Idlib tại thành phố ven biển Latakia. Cuộc bầu cử quốc hội được tiến hành khi chính phủ Syria và phe đối lập đã tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình thông qua trung gian là Nga và Mỹ.

NT