Syria sử dụng Su-22, Su-24 không kích dữ dội công sự của khủng bố

VietTimes -- Ngày 04.05.2019, Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London cho biết, các máy bay chiến đấu Su-22 và Su-24 của không quân Syria đã thực hiện 33 cuộc không kích bằng bom xuyên hầm ngầm vào các công sự của khủng bố ở Hama và Idlib.
Không quân Syria không kích khủng bố ở tỉnh Idlib.
Không quân Syria không kích khủng bố ở tỉnh Idlib.

Theo SOHR, các máy bay cường kích Syria, xuất kích từ các căn cứ không quân T4 và Shayrat đã dội bom xuống những địa bàn do khủng bố chiếm giữ trong thị trấn al-Hawwash và al-Hwaiz phía bắc Hama, các thị trấn Hirsh, Kafr, Nabl, Kansafra, Maarzita, al-Bara, Ehsim, Fatterah và Hassanah trên vùng nông thôn miền nam Idlib.

Hiện nay, không quân Syria đang có trong biên chế hơn 20 máy bay cường kích chiến trường Su-22M4 và 10 máy bay cường kích Su-24M2. Dưới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên Nga, các loại máy bay này hiện đang thực hiện tất cả các nhiệm vụ tấn công mặt đất.

Không quân Syria và Nga bắt đầu những cuộc không kích vào Idlib và vùng ngoại vi xung quanh cuối tháng 4, sau khi bị nhiều cuộc tấn công bằng pháo phản lực và máy bay không người lái vào căn cứ không quân Khmeimim. Theo nguồn tin của truyền thông ủng hộ chính phủ Syria, những cuộc không kích này có thể là bước chuẩn bị cho một chiến dịch quy mô lớn dự kiến sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Không quân Syria không kích dữ dội chiến tuyến của khủng bố ở Idlib. Video: phóng viên truyền thông Lebanon  Abdul Karim Al-Halabi.