Syria, Iraq, Iran hội quân tấn công dứt điểm IS (video)

VietTimes -- Ngày 08.11.2017, các lực lượng vũ trang Syria tiến công trên hướng Trạm bơm nước T-2 đến Al-Bukamal đã hội quân với Lực lượng Động viên Rộng rãi Iraq (PMU) và quân Vệ binh Cách mang Iran.
Các đơn vị quân đội Syria, Hezbollah, PMU Iraq hợp binh trên biên giới tấn công về thành phố Al-Bukamal - ảnh video truyền thông Hezbollah
Các đơn vị quân đội Syria, Hezbollah, PMU Iraq hợp binh trên biên giới tấn công về thành phố Al-Bukamal - ảnh video truyền thông Hezbollah

Ngày 07.11.2017, nhóm IS còn lại trên vùng sa mạc tây nam tỉnh Deir Ezzor tiến hành cuộc tấn công nhằm đẩy lùi quân đội Syria và Hezbollah khỏi khu vực ngoại vi thành phố al-Bukamal, đang bị IS chiếm đóng trên vùng biên giới Syria – Iraq.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin truyền thông Hezbollah cho biết, IS tiến hành 2 cuộc tấn công cùng với xe đánh bom tự sát VBIED nhằm vào đội hình chiến đấu của quân đội Syria và lực lượng Hezbollah. Nhưng quân đội Syria và lực lượng Hezbollah đã sẵn sàng chờ đón cuộc tấn công này và triển khai cuộc phản công đối đầu. Giao chiến bùng phát dữ dội, quân đội Syria và Hezbollah tiêu diệt 15 tay súng khủng bố IS, phá hủy 1 xe cơ giới.

Trong chiến dịch tấn công cuối cùng này, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng Hezbollah trong khu vực có được sự hỗ trợ của một số đơn vị Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC). Sự tham gia của IRGC cùng với những phương tiện kỹ thuật đi cùng (máy bay trinh sát không người lái) đã giúp cho các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah có thể bảo vệ tốt đội hình chiến đấu trên hướng tấn công chính về thành phố Al-Bukamal.

Ngày 08.11.2017, các lực lượng vũ trang Syria, tiến công trên hướng Trạm bơm nước T-2 đến Al-Bukamal đã hội quân với Lực lượng Động viên Rộng rãi Iraq (PMU) trên khu vực ngoại ô thành phố al-Bukamal, gần khu vực mỏ dầu Akash. Các đơn vị quân đội Syria và PMU sẽ song song cùng tiến công dọc theo tuyến biên giới Syria – Iraq.

Phối hợp cùng lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), quân đội Syria và Hezbollah đã tiến vào thành phố Albukamal.

Một bộ phận khác của quân đội Syria và lực lượng Động viên Rộng rãi Iraq PMU cũng tiến vào Albukamal từ thành phố Al-Qa'im từ phía biên giới Iraq. Cuộc tiến công này nhằm bao vây cứ điểm của IS từ phía nam và ngăn chặn Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến vào Albukamal, tạo điều kiện cho IS tháo chạy.

Các đơn vị quân đội Syria, Hezbollah và PMU Iraq hợp binh trên biên giới, cùng tấn công về thành phố Al-Bukamal - video truyền thông Hezbollah
NT