Syria: Aleppo có thêm 3 ngày ngừng bắn

Sau khi thỏa thuận ngừng bắn 48 giờ tại thành phố Aleppo kết thúc vào rạng sáng hôm nay (7/5), nó sẽ được gia hạn thêm 3 ngày cùng hi vọng các bên liên quan sẽ tuân thủ.
Hiện trường một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào khu dân cư ở Aleppo làm 11 người thiệt mạng, 37 người bị thương ngày 3/5. Ảnh: EPA/TTXVN
Hiện trường một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào khu dân cư ở Aleppo làm 11 người thiệt mạng, 37 người bị thương ngày 3/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/5 cho biết lệnh ngừng bắn tạm thời ở thành phố Aleppo của Syria đã được kéo dài thêm 72 giờ.

Trong một tuyên bố, bộ trên nêu rõ: "Để ngăn chặn tình hình trở nên tồi tệ hơn, theo sáng kiến của phía Nga, chế độ ngừng bắn ở tỉnh Latakia và thành phố Aleppo đã được gia hạn từ 00 giờ 01 phút (giờ địa phương) ngày 7/5 lên thêm 72 giờ".

Trước đó, vào hôm 5/5, hãng tin AP cho biết, Mỹ vừa đạt được thỏa thuận với Nga về việc mở rộng ngừng bắn ở Syria sang khu vực thành phố bị vây hãm Aleppo trong thời gian 48 tiếng, giúp cho các cư dân ở đây có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau 2 tuần giao tranh vốn khiến hơn 280 dân thường thiệt mạng. 

Chính phủ Syria nhanh chóng bày tỏ sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn. Nhưng sau đó, theo các nguồn tin Syria, lực lượng nổi dậy ở phía Đông Aleppo đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ 8 phút sau khi thỏa thuận có hiệu lực với việc bắn 2 quả đạn cối vào phía Tây Aleppo.

Theo AFP, AP, TTXVN