Syria: 4 nhà báo và 5 binh sĩ Nga dính mìn phiến quân ở Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 06.11.2017, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: 4 nhà báo thuộc các kênh truyền hình Nga Zvezda và NTV cùng 5 binh lính bị thương nặng trong vụ nổ mìn có điều khiển do những kẻ khủng bố Deir Ezzor thực hiện. Hiện nay mạng sống của họ không còn bị nguy hiểm.
Những phóng viên bị thương trên hiện trường vụ nổ mìn - ảnh video minh họa Kênh 1 Truyền hình Nga
Những phóng viên bị thương trên hiện trường vụ nổ mìn - ảnh video minh họa Kênh 1 Truyền hình Nga

Theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga: “Ngày 06.11.2017, khi các nhà báo Nga đang làm việc trong một khu nhà tại thành phố Deir ez-Zor (Syria), một quả mìn được điều khiển đã được kích nổ bởi các tay súng khủng bố.

Bốn nhà báo Nga là Ilya Ushenin, Nur, Konstantin Khudoleyev và Zygmunt Starodubsky (phóng viên Zvezda) cùng với 5 quân nhân thuộc Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế bị thương nặng.

Tất cả những người bị thương sau khi được bác sĩ Syria sơ cứu đã nhanh chóng chuyển đến căn cứ không quân Nga ở Khmeimim để các bác sĩ Nga tiến hành cấp cứu khẩn cấp. "Theo các chuyên gia y tế, cuộc sống của họ không gặp nguy hiểm", phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Những người bị thương đã được máy bay không quân Nga đưa về sân bay Chkalovsky để được điều trị tại quân y viện ngoại ô Moscow.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, mặc dù có những chấn thương nghiêm trọng nhưng tình hình sức khỏe của các phóng viên và binh lính Nga ổn định. Họ sẽ phải điều trị trong bênh viện trong vài tuần tới.

Vụ nổ mìn có điều khiển đã khiến 4 nhà báo và 5 quân nhân Nga bị thương - video Kênh 1 Truyền hình Nga
QA