SUV hạng sang Porsche Cayenne - Khi thành công phá vỡ mọi định kiến

Porsche Cayenne là dòng sản phẩm bán chạy thứ hai trong tất cả các dòng xe của Porsche, chỉ đứng sau đàn em Macan với 73.118 xe đã được bán ra trên toàn thế giới trong năm qua.
SUV hạng sang Porsche Cayenne
SUV hạng sang Porsche Cayenne

Vào tháng 9 năm 2002, chiếc xe SUV hạng sang Porsche Cayenne đầu tiên được xuất xưởng khỏi nhà máy Leipzig, tại thời điểm đó ít ai có thể lạc quan tin tưởng rằng Porsche Cayenne sẽ là mẫu SUV thành công rực rỡ như ngày nay.

Porsche Cayenne phù hợp cho việc đi làm hằng ngày, chạy trên đường cao tốc vào những ngày cuối tuần hay chinh phục địa hình trong các kỳ nghỉ. Một mẫu xe đa dụng sang trọng, lái chuẩn xác, mang lại cảm giác lái đích thực và quan trọng hơn hết là niềm vui lái xe trên mọi địa hình. Nội thất rộng rãi với 5 chỗ ngồi cùng với những tính năng và trang thiết bị mở rộng cao cấp, giúp người sử dụng tận hưởng tiện nghi sau khoang lái. 

Với tổng thể hài hòa, Porsche Cayenne tiếp tục làm nức lòng những tín đồ trên toàn thế giới và đã vượt xa mong đợi về doanh số bán hàng trong nhiều năm qua. Hơn 276.000 xe thế hệ đầu tiên được lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất, và hơn 303.000 chiếc xe thuộc thế hệ tiếp theo của Porsche Cayenne, giới thiệu vào tháng 5 năm 2010, đã được bán cho đến năm 2014.

Thế hệ hiện tại của Cayenne, ra mắt lần đầu tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva năm 2014, đã thiết lập tiêu chuẩn mới cả về kỹ thuật lẫn tính năng tiết kiệm nhiên liệu. Một cột mốc quan trọng nữa đó chính là sự ra đời của Cayenne S Hybrid vào năm 2010, đây là mẫu xe hybrid đầu tiên mà Porsche sản xuất.

Hiện tại, Porsche Cayenne được lắp ráp tại nhà máy Leipzig. Chỉ tính riêng trong năm 2015, Porsche đã sản xuất tổng cộng 164.968 xe tại nhà máy Leipzig, trong đó dòng xe Cayenne chiếm 63.897 chiếc, nhiều hơn một phần ba so với tổng số lượng sản xuất. Nhà máy tại Leipzig là nhà máy thứ hai của nhà sản xuất xe thể thao cùng với nhà máy chính đặt tại Stuttgart-Zuffenhausen.

Năm 2015, Cayenne là dòng sản phẩm bán chạy thứ hai trong tất cả các dòng xe của Porsche - đứng sau đàn em Macan với 73.118 xe đã được bán ra trên toàn thế giới. Tại thị trường khu vực châu Á Thái Bình Dương, 1.639 chiếc SUV đã được giao cho khách hàng trong cùng năm đó.

Câu chuyện thành công ngoài mong đợi của Cayenne khởi đầu bằng một bước đi đầy mạo hiểm và táo bạo của Porsche vào năm 2002 đó là phát triển một chiếc xe SUV mang đậm chất thể thao, có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về hiệu suất vận hành, chất lượng và thích hợp sử dụng hàng ngày. Cayenne là mẫu xe thể thao trong phân khúc SUV hạng sang và điều đó được thể hiện rõ nét trong từng chi tiết. Điều này đã khiến cho Cayenne trở thành mẫu xe Porsche thực thụ. Đồng thời, Cayenne là một trong những ví dụ điển hình về cách mà Porsche luôn làm mới chính mình nhưng vẫn luôn duy trì những gì vốn có.

Theo Autoexpress