Sức mua điện thoại sẽ tăng trở lại trong tháng 3

Sau Tết, sức mua của thị trường điện thoại trong nước giảm sút theo đúng chu kỳ tương tự các năm trước. Giới kinh doanh kỳ vọng sang tháng 3 thị trường sẽ phục hồi do có nhiều sản phẩm mới ra mắt.

Tương tự mọi năm, sau Tết Đinh Dậu sức mua điện thoại thấp. Ảnh: P.M.

Tương tự mọi năm, sau Tết Đinh Dậu sức mua điện thoại thấp. Ảnh: P.M.

Theo đánh giá của giới kinh doanh, sau thời điểm nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, sức mua của thị trường điện thoại đang đi theo chiều hướng giảm. Tuy nhiên, thực tế này là hoàn toàn bình thường, không gây bất ngờ vì diễn ra theo đúng chu kỳ như nhiều năm trước.

Nguyên nhân là tại thời điểm gần Tết, thu nhập của người dân tăng từ các khoản lương, thưởng cùng với việc các nhà bán lẻ, nhà sản xuất tung rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nên phần lớn khách hàng đã sắm cho mình một điện thoại mới để sử dụng, hoặc tặng người thân (nhiều nhất là 10 ngày giáp Tết) nên không có nhu cầu mua sau Tết.

“Hơn nữa sau Tết, sức mua trên thị trường suy giảm do số đông tâm lý người dùng không quá mặn mà với mua sắm, chưa sớm trở lại với chuỗi sinh hoạt thường nhật”, đại diện FPT Shop cho hay.

Đại diện FPT Shop cho biết tuy thị trường điện thoại có đà suy giảm nhưng sức mua của khách hàng tại hệ thống vẫn ở mức ổn định, đồng thời cho rằng với tình hình hiện tại, thị trường sẽ sớm phục hồi trong khoảng từ 2 tuần tới và duy trì đà tăng trưởng đều đặn phù hợp với chu kỳ phục hồi, tăng trưởng như những năm qua.

Tuy cũng ở trong chiều hướng giảm chung của toàn thị trường nhưng theo đại diện Thế Giới Di Động, tính chung trên toàn bộ hệ thống hơn 1.000 siêu thị của doanh nghiệp này thì thị trường điện thoại sau Tết năm nay tại Thế Giới Di Động vẫn có sức bán cao và ổn định hơn năm ngoái.

“Thị trường theo chu kỳ sẽ sụt giảm đôi chút trước khi có sự tăng trở lại nhờ các sản phẩm mới, nhất là sản phẩm đình đám ra mắt vào khoảng tháng 3 năm nay”, đại diện Thế Giới Di Động nói.

Cũng qua trao đổi với ICTnews, đại diện một số doanh nghiệp cho rằng tại thời điểm sau Tết, smartphone ở mức giá phổ thông dao động từ trên 2 triệu đến 6 triệu đồng vẫn là phân khúc giá có sức mua khả quan nhất.

Có thể kể đến những cái tên như Samsung J7 Prime, Oppo F1s, Samsung Galaxy J2 Prime, J5 Prime hay Oppo Neo 9, Oppo Neo 7… Ở phân khúc giá cao hơn có iPhone 5S, iPhone 7 Plus (phiên bản 32GB, 128GB)…

Để kích cầu thị trường sau Tết, các hệ thống lớn cũng nhà bán lẻ nhỏ đều đang đẩy mạnh tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Ví dụ tại Thế Giới Di Động, hệ thống này ưu tiên đưa ra các lựa chọn tối ưu với giá bán phù hợp, dịch vụ tốt; tung nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá giúp khách hàng có thể tìm được những sản phẩm ưng ý khi có nhu cầu.

FPT Shop đang đẩy mạnh chạy các chương trình ưu đãi, “lì xì” năm mới, giảm giá sản phẩm trực tiếp từ 3 - 20%. Ngoài ra, khách hàng khi mua các sản phẩm nổi bật tại hệ thống như Apple, Samsung, Oppo, laptop luôn nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn và được thay đổi thường xuyên.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ tung ra chương trình hút khách như đổi SIM Viettel 4G miễn phí, trả góp 0 đồng, lãi suất 0%, tặng phụ kiện.

Theo ICTNews