Sức khỏe của Trần Lập đang nguy cấp

Nghệ sĩ Trần Lập đã không xuất hiện tại buổi họp báo chương trình Bức tường và những người bạn (diễn ra vào chiều nay 12.1 tại Hà Nội) vì lý do sức khỏe.
Trần Lập và những thành viên trong ban nhạc bức tường
Trần Lập và những thành viên trong ban nhạc bức tường

Mới cách đây 2 tuần, Trần Lập còn đến chia vui với nhóm nhạc Microwave trong buổi ra mắt album của  nhóm. Nhưng hôm nay, anh đã không đến tham dự buổi họp báo chương trình mà các thành viên trong ban nhạc Bức Tường và những người bạn tổ chức để “tiếp lửa” trong hành trình chống lại căn bệnh ung thư của anh.

Qua đoạn video ngắn mà những người bạn của Trần Lập ghi lại, vị thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường chia sẻ, anh vẫn đang điều trị xạ trị tại Bệnh viện K (Tân Triều). Sau khi phẫu thuật trực tràng và điều trị xạ trị, Trần Lập gặp phải phản ứng phụ: anh bị đau nhiều ở vùng bụng.

Một trong những phản ứng phụ khác của việc điều trị là một chân của anh bị nổi rất nhiều hạch, chèn vào các dây thần kinh. Điều đó có thể khiến Trần Lập sẽ phải ngồi xe lăn khi lên sân khấu biểu diễn. “Các bạn có thể ngạc nhiên khi thấy tôi ngồi trên xe lăn. Tôi cũng không biết làm sao nữa. Cảm ơn anh chị em nghệ sĩ đã “chia lửa” cho tôi”, nghệ sĩ Trần Lập chia sẻ.

Vào tháng 10, thông tin nghệ sĩ Trần Lập mắc ung thư đã khiến cho công chúng và giới văn nghệ sĩ bị “sốc”. Một thời gian ngắn sau đó, những người thân, những người anh em, những người bạn, những người đồng nghiệp… của Trần Lập, trong đó có đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Phương, MC Anh Tuấn, nghệ sĩ kịch câm Việt Dũng… đã nghĩ rằng cần làm việc gì đó để “tiếp lửa” cho Trần Lập.  Họ đã quyết định thực hiện một liveshow để Trần Lập lại được sống với rock và cũng là để mọi người có dịp ủng hộ về mặt vật chất cho anh chữa trị.

Không dừng lại ở đó, liveshow này còn hướng tới việc truyền đi những bức thông điệp về sự sẻ chia, tình yêu thương, lòng nhân ái, sống có trách nhiệm, và góp tiếng nói cảnh báo “đại dịch ung thư”. “Đó không chỉ là sự chia sẻ trong giới nghệ sĩ, mà chúng tôi mong muốn chương trình còn có thể tác động đến cộng đồng. Trong show diễn này, điều quan trọng là mang đến cảm xúc lay động trái tim mọi người, để chúng ta hướng đến những tình cảm đẹp trong cuộc sống”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

 Nghệ sĩ kịch câm Việt Dũng, người anh em kết nghĩa của nghệ sĩ Trần Lập đã không kìm được xúc động: “Tôi nguyện là viên gạch trong bức tường để che chắn cho em nó. Tôi có hỏi ê-kíp mổ và bác sĩ điều trị và tôi biết mình cần phải làm gì”. Ông cho biết thêm: “Tình trạng sức khỏe của Trần Lập đang ở mức nguy cấp rồi”.

Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, thành viên trong nhóm Bức Tường đã trở thành người đại diện “bất đắc dĩ” của ban nhạc này để phát biểu (vị trí này trước đây thường được giao cho Trần Lập - PV). “Tôi mong đây chỉ là một lần duy nhất nhất tôi phải ngồi ở vị trí này. Lần sau anh ấy sẽ trở lại”, nghệ sĩ Tuấn Hùng nói. Anh chia sẻ: “Chúng tôi muốn đi cùng nhau, chơi nhạc với nhau đến khi không còn sức lực nữa thì thôi. Cuộc đời của Trần Lập đã dành tình cảm trọn vẹn cho âm nhạc”.

Ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần, Tùng Dương, Siu Black, Tuấn Hưng, Mai Quốc Việt, Hà Okio, Tuấn Khanh, Dương Hoàng Yến, Y Garia sẽ tham gia liveshownày và tất cả đều không nhận tiền thù lao.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, nhiều nghệ sĩ ngỏ ý xin phép được tham gia và được hát ca khúc của mình, nhưng đã bị từ chối. Bởi chương trình phải được đi theo kịch bản xuyên suốt và tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa.

Không chỉ là những người bạn, những người đồng nghiệp, MC Anh Tuấn và nghệ sĩ Trần Lập còn trong nhóm chơi motor. Trước khi liveshow diễn ra, những người bạn trong nhóm motor của hai nghệ sĩ sẽ đi qua các tuyến phố Tràng Tiền, Bà Triệu, phố Huế, Tràng Thi… và kết thúc tại phố Giảng Võ, cũng là nơi chương trình diễn ra, để truyền thông điệp “Chống ung thư”.

Chương trình Bức tường và những người bạn sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 16.1 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).

Theo Thanh niên