Sử dụng điện thoại trong phòng vệ sinh: Bạn đang đùa với nguy hiểm

VietTimes -- Dù tin hay không thì có một thực tế là trên chiếc điện thoại thông minh của bạn có thể có nhiều vi trùng hơn cả trong nhà vệ sinh của bạn. Vậy mà bạn lại chưa từ bỏ được thói quen sử dụng các thiết bị thông minh ngay cả khi ở trong nhà vệ sinh
Hình minh họa
Hình minh họa

Năm 2015, Verizon đã đăng một cuộc khảo sát khách hàng của họ, theo đó có tới 90% người được hỏi cho biết họ có sử dụng điện thoại trong phòng vệ sinh.

Theo một bài báo của tác giả Brett Molina đăng trên báo Nước Mỹ ngày nay số ra gần đây, có một số lý do khiến bạn nên để điện thoại hoặc máy tính bảng bên ngoài khi vào phòng vệ sinh để tắm rửa, chải chuốt hoặc làm việc. Một lý do khá quan trọng là chiếc điện thoại thông minh của bạn có thể chứa  nhiều vi trùng hơn nhà vệ sinh của bạn.

Bài báo trích dẫn kết quả một công trình nghiên cứu năm 2011 của Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, theo đó cứ một trong sáu chiếc điện thoại có chứa thành phần của phân người.

Jason Tetro, nhà khoa học và là tác giả của cuốn sách The Germ Files (Hồ sơ vi khuẩn)  nói với tờ Nước Mỹ ngày nay: "Bạn phải nghĩ rằng, các thiết bị di động chính là phần nối dài cơ thể của chính mình. "Bất cứ vật gì điện thoại di động của bạn chạm tới, hãy tưởng tượng đó là tay của bạn. Cách tốt nhất để làm sạch điện thoại là dùng khăn lau chuyên dụng cho đồ điện tử”.

Vi trùng chỉ là một trong những lý do mà phòng tắm và thiết bị thông minh không nên làm thành một cặp.

Chỉ cần một động tác vụng về, thế là chiếc điện thoại hay laptop của bạn sẽ bị hỏng: rơi vào bồn rửa, vòi tắm hoặc bồn cầu. Ngay cả khi điện thoại của bạn có khả năng chịu nước, tác giả bài báo sẽ hỏi, "có thực sự bạn muốn thò tay vào toilet để lấy lại chiếc điện thoại không?".

Thói quen (dùng điện thoại trong nhà tắm) thực sự rất nguy hiểm. Đã có người chết vì sử dụng thiết bị sạc trong phòng tắm.

Đầu năm nay, một cô gái 14 tuổi đến từ Lubbock, Texas, đã chết sau khi bị điện giật trong khi sử dụng điện thoại được cắm vào ổ điện trong bồn tắm. Chính vì thế Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng đã khuyến cáo cần lắp đặt các thiết bị tiếp đất trong phòng tắm và nhà bếp để ngăn ngừa những vụ điện giật.

Theo The News Tribune