Vì sao không nên sạc pin điện thoại nơi công cộng?

Việc sạc pin điện thoại hay các thiết bị điện tử ở các điểm sạc công cộng tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công và đánh cắp thông tin vô cùng lớn.
Các cổng sạc điện thoại công cộng rất tiện dụng với người sử dụng thiết bị công nghệ ngày nay, song tiềm ẩn nguy cơ trong vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.
Các cổng sạc điện thoại công cộng rất tiện dụng với người sử dụng thiết bị công nghệ ngày nay, song tiềm ẩn nguy cơ trong vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

Hiện nay, các điểm sạc điện thoại hay thiết bị điện tử cùng điểm phát wifi được bố trí ở các địa điểm công cộng như sân bay, trên máy bay, trung tâm hội nghị và công viên để con người luôn kết nối với thế giới. Nhưng việc kết nối điện thoại tại các cổng sạc công cộng trên tiềm ẩn nguy cơ đánh mất thông tin cá nhân.

CNN dẫn lời giám đốc marketing Drew Paik của công ty an ninh Authentic8 giải thích, chỉ cần cắm điện thoại hay thiết bị điện tử vào cổng sạc nơi công cộng, thiết bị của bạn có thể ngay lập tức bị tấn công và bạn có nguy cơ bị đánh cắp toàn bộ dữ liệu trên thiết bị điện tử cá nhân đó.

Dây kết nối thiết bị điện tử của bạn với cổng sạc công cộng vừa được dùng để sạc pin, song cũng đồng thời có thể được sử dụng để truyền dữ liệu lấy từ thiết bị điện tử của bạn.

Nếu một điểm sạc pin công cộng đã bị tấn công, hacker có thể thoải mái lấy cắp toàn bộ thông tin của bạn, từ thư điện tử, tin nhắn đến ảnh và thông tin liên lạc.

Theo một thí nghiệm Authentic8 tiến hành, tại một hội thảo về vấn đề an ninh, có đến 80% người tham dự hội thảo sử dụng cổng sạc điện thoại không cần bận tâm liệu việc sử dụng cổng sạc này có đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân hay không.

Theo ông Paik, cách tốt nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn là chỉ dùng nguồn sạc cá nhân dưới hình thức sạc dự phòng và cho dù có cần kíp đăng một tấm ảnh lên mạng xã hội như thế nào, bạn cũng nên hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng cổng sạc nơi công cộng.

Theo báo Tin Tức