Sư đoàn cơ giới Syria ào ạt tấn công rửa hận tại sào huyệt thánh chiến Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 20.03.2018, các lực lượng vũ trang Syria chủ công là sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu chiến dịch tấn công từ 3 hướng khác nhau vào quận Ayn Tarma thuộc khu vực Đông Ghouta, ngoại vi thành phố Damascus.

Toàn cảnh chiến trường Ayn Tarma từ drone - ảnh minh họa video

Toàn cảnh chiến trường Ayn Tarma từ drone - ảnh minh họa video

Đây là một mục tiêu khá khó khăn của lực lượng sư đoàn cơ giới số 4 và các đơn vị Vệ binh Cộng hòa trong nhiều năm qua. Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công vào quận Ayn Tarma trong thời gian dài, nhưng đều bị thất bại trước hệ thống hầm hào phòng ngự và vũ khí chống tăng của đối phương. Đây có thể nói là trận đánh báo thù của sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa.

Các đơn vị quân đội Syria có kế hoạch tiến hành cuộc tấn công nhằm cô lập phong tỏa 2 quận Jobar và Zamalka, chia cắt vòng vây phía nam khu vực Đông Ghouta thành hai phần.

Quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 tiến công vào thung lũng Ayn Tarma ngày 20.03.2018. Sau một cuộc chiến khốc liệt, họ đã chiếm được gần toàn bộ khu vực sau cuộc giao chiến khốc liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong địa bàn này.

Sau khi giành được vùng thung lũng Ayn Tarma, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 nỗ lực tấn công về hướng đông nam quận Ayn Tarma, chuẩn bị cho cuộc tấn công đánh vào thị trấn Ayn Tarma.

Sư đoàn cơ giới Syria ào ạt tấn công rửa hận tại sào huyệt thánh chiến Đông Ghouta ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria tính đến ngày 20.03.2018 theo South Front

Đến thời điểm này, trên chiến trường Đông Ghouta, theo những thông tin sơ bộ ban đầu, quân đội Syria giành được khoảng 75% diện thích khu vực.

Theo thông tin ban đầu, nhóm chiến binh Harakat Ahrar Al-Sham, chiếm giữ quận Harasta sẽ giao nộp toàn bộ vũ khí hạng nặng, di chuyển vào địa phận tỉnh Idlib trong một thỏa thuận đầu hàng với chính phủ. Quân đội Syria sẽ tiến vào khu vực này và thực hiện nhiệm vụ tiếp quản, bảo vệ người dân trong khu vực.

Toàn cảnh từ trên cao khu vực thung lũng quận Ayn Tarma, Đông Ghouta - video Alikhbaria Syria

NT