Sư đoàn cơ giới số 4 đánh chiếm hai làng Bayyanoun và Misqan Bắc Aleppo

VietTimes -- Theo Arab Source: Ngày 06.02.2016, sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, Hezbollah, các đơn vị tình nguyện Iraq triển khai trận tấn công lớn nhằm đánh chiếm làng Bayyanoun và Misqan từ lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra, Jaysh Al-Mujahiddeen, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Harakat Ahrar Al-Sham.
Sư đoàn cơ giới số 4 đánh chiếm hai làng Bayyanoun và Misqan Bắc Aleppo

Làng Bayyanoun có vị trí địa lý quan trọng ở phía tây của ngôi làng Rityan và ở phía nam của thị trấn Al-Zahra’a. Giải phóng được ngôi làng này, quân đội Syria và đồng minh có thể trển khai bàn đạp tấn công căn cứ địa vững chắc Hayyan của lực lượng Hồi giáo cực đoan, nằm trên địa giới của tuyến đường cao tốc Aleppo-Gaziantep (còn được gọi là “đường cao tốc Hariteen”).

Những thông tin đầu tiên của cuộc tấn công cho biết, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang khống chế bằng hỏa lực pháo binh và vũ khí tầm xa ngôi làng, trong làng đang diễn ra các trận chiến căng thẳng giữa các binh sĩ Syria và chiến binh Hồi giáo nổi loạn.

Phía Bắc làng Bayyanoun, các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng đồng minh đang tiến công từ làng Mayer vào một ngôi làng nhỏ khác là Misqan, có vị trí địa lý nằm ở phía tây của căn cứ địa lực lượng Hồi giáo cực đoan Ahras trên vùng nông thôn thôn của Tal Rifa’at.  

Khu vực này ở tỉnh Aleppo là một trong những khu vực nóng của Aleppo do có hàng loạt các trận tuyến phòng ngự của người Hồi giáo, dân quân người Kurd, IS.

NT