Sư đoàn cơ giới 4 Syria đánh chiếm Hardatineen, Bắc Aleppo

VietTimes – Sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng đồng minh tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo, đánh mạnh vào các tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Jaysh Al-Mujahiddeen, Jabhat Al-Shamiyah trên hai hướng bên sườn của làng Bashkoy.
Sư đoàn cơ giới 4 Syria đánh chiếm Hardatineen, Bắc Aleppo

Đòn tấn công bất ngờ trên miền Bắc Aleppo tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang Syria tấn chiếm được hai làng Duwayr Al-Zeitoun và Tal Jibbin sau một trận ác chiến với Jabhat Al-Nusra và đồng minh.

Ngay sau khi giành được Tal Jibbin và Dayr Al-Zeitoun, sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (bán quân sự Iraq) đánh chiếm một số trang trại Al-Malaah của làng Handarat trong trận chiến ác liệt diễn ra suốt đêm.

Trong khi các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh giao tranh ác liệt trong các trang trại Al-Malaah, một đơn vị khác của sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với Hezbollah, NDF, Harakat Al-Nujaba, Kata'eb Hezbollah (bán quân sự Iraq), Liwaa Al-Badr (bán quân sự Iraq) - đập tan tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan và tiến công vào Hardatineen vào sáng ngày 02.02.2016.

Năm 2015, quân đội Syria đã giành được ngôi làng Hardatineen trong trận tấn công mùa đông trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo. Nhưng chỉ sau vài ngày, quân đội Syria buộc phải rút lui khỏi ngôi làng này trước đòn tấn công của viện binh Jabhat Al-Nusra, ồ ạt đổ vào miền Bắc Aleppo từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều thông tin cho rằng, quân đội Syria đã giành được làng Hardatineen, nhưng chưa có khẳng định từ phía quân đội Syria.

Lực lượng tình nguyện Hezbollah phối hợp với quân đội Syria chiến đấu chống lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo

QA