Sư đoàn 2 quân đội Syria giải phóng một cao điểm gần thành phố Quraytayn

VietTimes -- Lữ đoàn 81 và 120 thuộc sư đoàn 2 quân đội Syria, phối hợp với đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Dara 'Qalamoun (Lá chắn Qalamoun), Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc)  giải phóng được ngọn đồi lớn Mahsa Al-Zeitoun trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs sau trận chiến ác liệt với IS.
Sư đoàn 2 quân đội Syria giải phóng một cao điểm gần thành phố Quraytayn

Ngày 19.03.2016, theo tin từ phóng viên Arab Source tại sân bay quân sự lân cận T-4, lực lượng vũ trang Syria đã có những kết quả tốt trên vùng nông thôn Quraytayn, giành được hàng chục đỉnh đồi và cao điểm từ IS trên dãy núi Qalamoun.

Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh có được thuận lợi này là do các cuộc không kích của Nga đánh vào các trận địa phòng ngự của IS trên vùng nông thôn tỉnh Homs. Loạt trận không kích dữ dội đã khiến các tay súng IS phải phân tán vào sa mạc rộng lớn tỉnh Homs để tránh thương vong.

Thuận lợi trong tấn công bên sườn phía đông dãy núi Qalamoun, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục gia tăng áp lực lên tuyến phòng thủ IS  trên cửa ngõ phía tây Qaryatayn.

Lực lượng pháo binh Syria tập kích bằng pháo phản lực và súng cối dữ dội vào những trận địa trên tuyến phòng thủ của IS phía tây thành phố Quraytayn.

QA