Su-57 Nga phóng tên lửa, phô diễn tính năng chiến đấu siêu đẳng

VietTimes -- Ngày 01.03.2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo về cuộc thử nghiệm máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 (PAK FA) Su-57 của Nga ở Syria. Siêu phẩm công nghệ thế hệ mới của Nga với những tính năng chiến đấu hoàn hảo được giới thiệu bằng một video trên kênh truyền hình “Ngôi sao”.
Siêu phẩm công nghệ PAK - FA,Su-57. Ảnh minh họa truyền hình Ngôi Sao
Siêu phẩm công nghệ PAK - FA,Su-57. Ảnh minh họa truyền hình Ngôi Sao

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, 2 chiếc tiêm kích Su-57 được đưa đến Syria để thử nghiệm hệ thống radar, cảm biến và hệ thống khí tài tác chiến điện tử và thực hiện một số nhiệm vụ chiến đấu đặc biệt.

Ông Shoigu cho biết: "Các máy bay chiến đấu đã có mặt ở Syria. Thời gian không dài, chỉ 2 ngày. Trong thời gian này, các máy bay thực hiện một chương trình thử nghiệm, bao gồm cả thực hiện nhiệm vụ chiến đấu".

Theo các nguồn tin từ lực lượng không quân Nga. Tham gia cùng với Su-57 là máy bay – phòng thí nghiệm trên không và máy bay kỹ thuật chiến đấu, có nhiệm vụ giám sát, theo dõi các thông số hoạt động của các hệ thống, bao gồm cả hoạt động của vũ khí trang bị. Không có thông tin về nội dung thử nghiệm và loại vũ khí, khí tài nào đã được sử dụng nhưng chiến trường Syria là thao trường lý tưởng cho việc thử nghiệm hệ thống radar kiểm soát và giám sát mục tiêu, hệ thống vũ khí (bom – tên lửa) tấn công mặt đất và hệ thống tác chiến điện tử.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ 5, được phát triển bởi Phòng thiết kế Sukhoi trong khuôn khổ dự án PAK FA. Đến tháng 08.2017, máy bay được mang mã số nhà máy T-50. Ngày 11.08.2017, Cựu tư lệnh trưởng lực lượng không quân vũ trụ Nga, hiện là chủ tịch Ủy ban quốc phòng Quốc hội Nga, ông Victor Bondarev chính thức công bố tên hiệu của lớp chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 là Su-57 trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda.

Những tính năng kỹ chiến thuật của Su-57 trong 60 giây - video truyền hình Ngôi sao Nga
QA