Su-30SM Nga nã tên lửa đánh chìm chiến hạm trên biển Syria

VietTimes -- Bộ quốc phòng Nga vừa công bố video cuộc tập trận Nga – Syria, diễn ra từ trung tuần tháng 4. 2018. Theo thông tin từ trang topwar.ru, một kiêm kích đa nhiệm Su-30SM đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa phá hủy một tàu khu trục, đã giải ngũ của Hải quân Syria.
Không quân Nga hủy diệt khu trục hạm Syria - anh minh họa video bộ quốc phòng Nga
Không quân Nga hủy diệt khu trục hạm Syria - anh minh họa video bộ quốc phòng Nga

Lực lượng Hải quân Syria và Nga đã tổ chức các cuộc diễn tập quân sự ngoài khơi bờ biển Syria. Cuộc diễn tập bắn đạn thật này là dấu hiệu tăng cường quan hệ quân sự trong khu vực nhằm khẳng định vị thế của liên minh Nga – Syria trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế tại khu vực

Như thể hiện trong video dưới đây, máy bay tiêm kích Su-30SM phóng một tên lửa chống hạm Kh-35, hủy diệt chiếc tàu khu trục săn ngầm Petya (đã giải ngũ và thanh lý) của Syria trong các cuộc diễn tập quân sự.

Cuộc diễn tập Hải quân được tổ chức trên phần phía đông biển Địa Trung Hải bắt đầu từ ngày 15.04.2018. Có nhiều thông tin khác cho biết, cuộc diễn tập chung bắn đạn thật Nga – Syria còn liên quan đến việc các đơn vị đổ bộ (hải quân đánh bộ) Nga – Syria thực hành tấn công tiêu diệt các mục tiêu giả định quanh căn cứ quân sự Khmeimim.

Su - 30SM hủy diệt khu trục hạm Petya (đã giải ngũ và thanh lý) của Syria bằng tên lửa Kh-35-video Bộ Quốc phòng Nga
NT