Su-30SM Nga đuổi A-10 Mỹ ra khỏi không phận Syria

Theo đài truyền hình Mỹ CNN, tiêm kích Su-30SM Nga bằng hành động của mình đã cưỡng bức máy bay cường kích A-10 Mỹ rời khỏi không phận Syria.
Su-30SM Nga đuổi A-10 Mỹ ra khỏi không phận Syria

Khi tiến hành phi vụ trên bầu trời Syria, phi công Mỹ, lái chiếc máy bay cường kích A-10 đã gặp phải tình huống buộc anh ta phải rời khỏi không phận Syria và bay trở về căn cứ không quân Mỹ.

"Phút thứ hai của chuyến bay, anh ta bị máy bay tiêm kích Su-30 SM của Nga đánh chặn, phi công điều khiển chiếc Su khôi đã ra tín hiệu rõ ràng buộc chiếc A-10 phải dừng thi hành nhiệm vụ và rời khỏi không phận Syria. Tôi tự hỏi, Washington sẽ phản ứng thế nào trước hành động "bắt buộc" của không quân Nga đối với lực lượng không quân Mỹ?  - Người dẫn chương trình Wolf Blitzer của CNN đặt câu hỏi.

Khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích các nhóm khủng bố ở Syria, Lầu Năm Góc đã có nhiều tranh luận gay gắt về khả năng sử dụng vũ lực quân sự để bảo vệ quân nổi dậy Syria được Mỹ hậu thuẫn nếu họ bị không quân Nga oanh kích, theo bản tin của Forbes đăng tải vào thứ Sáu, Associated Press đưa tin và trích nguồn từ trang báo điện tử nói trên.

Theo QPAN