Start-up chuyển đổi số ở Shark Tank Việt Nam mùa 5 được hỗ trợ gọi vốn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 18/5, Shark Tank Việt Nam mùa 5 công bố một đơn vị chuyển đổi số tham gia chương trình với mong muốn hỗ trợ start-up công nghệ gọi vốn, thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME.
Shark Tank Việt Nam mùa 5 công bố những hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số
Shark Tank Việt Nam mùa 5 công bố những hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Shark Tank Việt Nam mùa 5 công bố trở lại với các shark mà khán giả đã quen mặt, trong đó có shark Linh, shark Phú, shark Liên, shark Hưng... Ở mùa 5, có một cái tên trong lĩnh vực công nghệ thông tin xuất hiện, với mong muốn hỗ trợ đầu tư cho các start-up công nghệ gọi vốn.

Trả lời cho câu hỏi về doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số Nextpay, Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO Nextpay cho hay đây là nhánh Công nghệ Tài chính (Fintech) thuộc NextTech Group, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số toàn diện dành cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam (SMEs). Để phát triển thương mại điện tử và chuyển đổi số, Nextpay cung cấp cho doanh nghiệp hơn 20 sản phẩm chuyển đổi số với các lĩnh vực chính: Giải pháp quản lý doanh nghiệp, Giải pháp quản lý kinh doanh, Giải pháp thanh toán và Giải pháp ứng vốn nhập hàng.

Các sản phẩm chủ đạo của đơn vị này gồm những giải pháp thanh toán trên nền tảng di động, ví điện tử, app tạo link thanh toán và trả góp dành cho các nhà bán hàng trực tuyến..

Ngoài ra, còn có các hỗ trợ ứng vốn kinh doanh & nhập hàng cho doanh nghiệp, dịch vụ hỗ trợ nhập hàng số lượng lớn với giá sỉ từ các sàn thương mại điện tử, Camera AI nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ giám sát, chấm công cho doanh nghiệp; giải pháp quản trị nguồn nhân lực 4.0 - ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp chuyển đổi số trong quản trị nhân sự; hợp đồng điện tử; hóa đơn điện tử; phần mềm quản lý kinh doanh, hỗ trợ chủ cửa hàng/ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh, tập trung dữ liệu, tối ưu nhân lực và chi phí vận hành...

Các shark sẽ xuất hiện trong mùa 5 của Shark Tank Việt Nam

Các shark sẽ xuất hiện trong mùa 5 của Shark Tank Việt Nam

Có mặt tại buổi họp báo công bố chương trình, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp chuyển đổi số cho biết, xác định Covid-19 là động lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số hơn giai đoạn 10 năm trước đó; tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận đúng thực trạng cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ-siêu nhỏ (Micro-SME) đang chiếm đến 96.7% số doanh nghiệp Việt. Chính cộng đồng này đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm cho người lao động nhưng lại chưa thật sự bước vào quá trình chuyển đổi số do ít kinh phí và bị phân mảnh.

“Để khắc phục tình trạng đó nhằm thúc đẩy khái niệm chuyển đổi số toàn diện (Transformation Inclusion) và hoàn thành sứ mệnh không ai bị bỏ lại phía sau cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng Shark Tank mùa 5 để hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam” - Ông Nguyễn Hữu Tuất chia sẻ.

Về khía cạnh cá nhân, ông Nguyễn Hữu Tuất cho biết thêm: “Đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung của các startup công nghệ, nên chúng tôi lựa chọn đầu tư, góp vốn và hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp startup nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc”.