“Stalin” lãnh đạo lực lượng dân quân người Kurd

Sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa chỉ huy các chiến binh dân quân người Kurd Yadzapana Hussein và  Joseph Stalin được người dùng Twitter châu Âu đưa lên mạng với nhiều giả thuyết siêu hình về việc Stalin trở về trong một thủ lĩnh người Kurd để giải quyết thảm họa chiến tranh thế giới hoặc các vấn đề khác. 
“Stalin” lãnh đạo lực lượng dân quân người Kurd

Theo nhiều ý kiến khác nhau xuất hiện trên mạng thông tin đại chúng, tâm lý của châu Âu về việc một lãnh tụ người Kurd giống như Stalin khiến người ta hoảng sợ và lo ngại về tương lai phát triển của khu tự trị người Kurd.

Rõ ràng tâm lý của châu Âu vẫn còn vẹn nguyên hình ảnh nhà lãnh đạo Liên Xô đã từng đập tan chủ nghĩa phát xít và hình thành nhà nước XHCN hùng mạnh. Những chấn động tâm lý hoàn toàn không thể quên theo thời gian.

  Sự giống nhau đến kỳ lạ của chỉ huy người Kurd  Yadzapana Hussein
và Iosif Vissarionovich Stalin

Người dùng  Twitter Nga, trái lại, vui vẻ với tất cả nhiệt tình và chia sẻ nhiều hình ảnh chỉ huy trưởng dũng cảm người Kurd. Theo một số cử chỉ tiêu biểu có thể đoán rằng chỉ huy chiến binh dân quân người Kurd Tổng thư ký Đảng Tự do Kurdistan, cũng nhận thức được sự giống nhau đến kỳ lạ của mình với Stalin.

Ông đã sử dụng triệt để những gì ông biết về nhà lãnh đạo Xô viết và đưa các hình ảnh lịch sử vào hành dộng của mình.

Sự giống nhau giữa các nhân vật lịch sử không phải là điều hiếm thấy, nhưng nếu trong lịch sử của người Kurd có một chỉ huy giống Stalin như hai giọt nước, kể cả về dáng điệu và hành động thì đó không phải là sự đơn giản của lịch sử.

Theo QPAN