SSI ra mắt phần mềm về giao dịch giả lập đầu tiên tại Việt Nam

Sản phẩm iWin SSI với nền tảng giao dịch chứng khoán dựa trên dữ liệu giao dịch có thật và cho phép nhà đầu tư theo dõi chiến lược giao dịch trên thị trường để có thể học hỏi, tích lũy kiến thức.

SSI ra mắt sản phẩm iWin - Ứng dụng giao dịch giả lập đầu tiên tại thị trường chứng khoán Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chính thức ra mắt sản phẩm iWin - Ứng dụng giao dịch giả lập đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả thị trường chứng khoán cơ sở và thị trường chứng khoán phái sinh.

iWin có nền tảng giao dịch chứng khoán dựa trên dữ liệu giao dịch từ thị trường thật. Ngoài ra, iWin sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi chiến lược giao dịch của những nhà đầu tư khác để từ đó có thể học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm.

Theo đại diện SSI, sau khi thử nghiệm phương pháp giao dịch thành công và tự tin với thị trường chứng khoán, iWin SSI sẽ cho phép nhà đầu tư chuyển đổi dễ dàng sang tài khoản chứng khoán thật, bắt đầu quá trình đầu tư thực sự. Sản phẩm iWin có thể xem như môi trường tập duyệt để nhà đầu tư thử nghiệm chiến lược và làm quen với thị trường chứng khoán.

Cùng với việc ra mắt iWin, SSI phát động cuộc thi “Chứng sĩ tranh tài.” Đây là cuộc thi giao dịch trên cả hai thị trường cơ sở và phái sinh diễn ra trên iWin.

Các nhà đầu tư khi tham gia cuộc thi phải lập tài khoản trên iWin SSI sau đó chuyển đổi tài khoản sang Đấu trường cơ sở hoặc Đấu trường phái sinh để tranh tài.

Trên đấu trường cơ sở, mỗi người tham gia sẽ có 1 tài khoản và giao dịch các mã cổ phiếu trong danh mục SSI đã công bố.

Tại đầu trường phái sinh, mỗi người tham dự có tối đa 6 tài khoản, tương ứng với 6 vòng thi đấu. Mỗi vòng thi, ban tổ chức sẽ có quy định về thời gian giao dịch, vốn ban đầu và các mã sản phẩm giao dịch và nhà đầu tư sử dụng số vốn được cung cấp để thực hiện đặt lệnh mua bán theo quyết định của bản thân. Thứ hạng sẽ được xét trên tăng trưởng lợi nhuận của người chơi đồng thời bảng xếp hạng sẽ được cập nhật trên ứng dụng hoặc website của iWin để người chơi có thể theo dõi dễ dàng.

Diễn ra trong vòng 6 tháng, đấu trường “Chứng sĩ tranh tài” sẽ trao giải cho người tham dự hàng tháng. Giải nhất chung cuộc trên mỗi Đấu trường là 250 triệu đồng/giải và giải thưởng khác trao cho nhà đầu tư có mức tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất trên cả hai thị trường chứng khoán phái sinh với tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), đến cuối tháng 9, số lượng tài khoản giao dịch trong nước đạt trên 2 triệu tài khoản. Trong đó, đa phần là tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân và chiếm khoảng 2% dân số. Đây là con số khá khiêm tốn, trong khi Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam ban hành thời điểm đầu năm đã nêu rất rõ về mục tiêu tăng số lượng nhà đầu tư lên 3% đến năm 2020 và 5% lên 2025.

Một trong những nguyên nhân được giới chuyên môn chỉ ra là do nhiều người dân chưa hiểu về cách thức vận hành của thị trường chứng khoán, cách thức giao dịch các sản phẩm, các chỉ số thị trường, thiếu kế hoạch và kỷ luật đầu tư cũng như chưa nhận thức rõ những rủi ro cũng như cơ hội của thị trường. Với việc phát triển các sản phẩm đầu tư chứng khoán giả lập, iWin SSI xem như môi trường trải nghiệm tốt cho nhà đầu tư trước khi chính thức bước vào quá trình đầu tư thật sự./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/ssi-ra-mat-phan-mem-ve-giao-dich-gia-lap-dau-tien-tai-viet-nam/608230.vnp