SpaceX thử động cơ tên lửa Raptor phục vụ đưa người lên sao Hỏa

VietTimes -- Công ty SpaceX đã tiến hành những thử nghiệm đầu tiên cho động cơ tên lửa Raptor, dự kiến sẽ được sử dụng trong các chuyến thám hiểm sao Hỏa năm 2024, - CEO Elon Musk viết trên Twitter.
Hình minh họa: Sputnik
Hình minh họa: Sputnik

Raptor - là động cơ mêtan thế hệ mới của công ty SpaceX, được thiết kế cho tàu vũ trụ Red Dragon với nhiệm vụ đưa con người lên sao Hỏa.

Ông Musk cho biết, công suất Raptor mạnh gấp ba lần động cơ trên các tên lửa đẩy Falcon 9 hiện nay.

Các thử nghiệm động cơ đầu tiên đã diễn ra tại căn cứ thí nghiệm SpaceX, bang Texas.

Trước đó, theo chủ sở hữu của công ty phát triển SpaceX - ông Elon Musk, dự định vào năm 2018 Mỹ sẽ phóng tên lửa Flying Dragon 2 lên sao Hỏa , và tới năm 2024 đưa người đầu tiên lên hành tinh này.

"Flying Dragon 2 được thiết kế để chuyên chở các phi hành gia lên trạm ISS. Nhưng chúng tôi dự định sẽ gửi một tên lửa lên sao Hỏa vào năm 2018." — ông Elon Musk nói. 

Tên lửa sẽ sẽ được gửi tới sao Hỏa mỗi kỳ 26 tháng. Cũng cần lưu ý rằng Flying Dragon 2 có khả năng mang theo 7 người, một chuyến đi đến sao Hỏa sẽ mất 18 tháng. 

"Tôi sẽ không khuyên bạn đi đến sao Hỏa bằng cách này. Rất lâu.  Bên cạnh đó, không có cách nào trở lại trái đất. 

Chúng tôi viết về điều đó bằng các dòng chữ nhỏ…" - Ông Musk nói đùa, thêm rằng "nếu bạn chọn một nơi để chết, thì sao Hỏa là một lựa chọn không tồi".