Sony xác nhận thông tin buồn dành cho các tín đồ PS5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc tài chính của Sony mới đây vừa cho biết tình trạng thiếu hụt PS5 nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022
Tình trạng thiếu hụt PS5 sẽ còn kéo dài (Ảnh: Wccftech)
Tình trạng thiếu hụt PS5 sẽ còn kéo dài (Ảnh: Wccftech)

Giám đốc tài chính của Sony, Hiroki Totoki cho biết, tình trạng thiếu hụt PS5 dự kiến ​​sẽ kéo dài sang tận năm sau do nhu cầu quá cao từ phía người dùng.

Tháng trước, chúng tôi đã báo cáo rằng tình trạng thiếu hụt đối với PS5 dự kiến sẽ kết thúc trong năm nay, nhưng theo Sony, tình trạng thiếu hụt thấm chí có thể kéo dài đến năm 2022. Đó là những gì giám đốc tài chính của Sony nói với các nhà đầu tư sau sự kiện gần đây nhất của công ty.

"Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi đang nhắm đến doanh số bán hàng nhiều hơn PS4 [trong năm 2]", Totoki đã nói với các nhà đầu tư vào tháng trước.

"Nhưng liệu chúng ta có thể tăng mạnh nguồn cung không? Không, điều đó không có khả năng xảy ra. Sự thiếu hụt chất bán dẫn là một yếu tố, nhưng có những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến khối lượng sản xuất. Vì vậy, hiện tại, chúng tôi muốn đặt mục tiêu [đánh bại] doanh số năm thứ hai là 14,8 triệu, vốn cũng chính là là doanh số năm thứ hai của PS4. "

Trong báo cáo tài chính gần đây nhất của mình, Sony cho biết doanh số bán của PS5 đã vượt mốc 7,8 triệu máy, qua đó vượt xa doanh số bán của PS4 khi mẫu console này ra mắt. Bản thân Sony cũng đã đặt ra mục tiêu sản xuất nhiều hơn PS5 để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, theo nhận định từ giám đốc tài chính của Sony, mục tiêu này khó có thể đạt được.

"Tôi không nghĩ rằng nhu cầu sẽ giảm trong năm nay và ngay cả khi chúng tôi sản xuất thêm nhiều chiếc PlayStation 5 vào năm tới, nguồn cung của chúng tôi vẫn sẽ không thể bắt kịp nhu cầu", CFO của Sony nói với các nhà đầu tư.

Vị giám đốc điều hành này cũng khẳng định mặc dù số lượng người ở nhà đang giảm xuống, nhưng nhu cầu về mẫu console thế hệ tiếp theo của Sony sẽ không hề sụt giảm.

Totoki nói: "Chúng tôi đã bán được hơn 100 triệu chiếc PS4 và xem xét thị phần cũng như danh tiếng của chúng tôi, tôi không nghĩ rằng nhu cầu sẽ giảm một cách dễ dàng".

PS5 hiện đã được bán trên toàn cầu. Sony đã phát hành máy chơi game console thế hệ mới nhất của mình vào hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo Wccftech