Sony lên kế hoạch hồi sinh đĩa than

Sony tham gia vào công cuộc hồi sinh đĩa than (vinyl) khá muộn với một sản phẩm đầu đọc đĩa mới ra mắt vào cuối năm ngoái. Nhưng điều đặc biệt là hãng đã lên kế hoạch trở lại hoạt động thu âm các đĩa than.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tờ báo Nikkei đưa tin rằng công ty công nghệ "không theo kịp thời đại này" đã lên kế hoạch thu âm những bài hát Nhật Bản lên đĩa than. Quá trình sản xuất sẽ được bắt đầu vào tháng Ba năm sau. Trên thực tế, hãng đã trang bị một phòng thu để có thể sản xuất ngay. Tuy nhiên, Sony dường như đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các kỹ sư xử lý các quy trình này.

Động thái này được đưa ra sau khi Sony "khai tử" phòng sản xuất thu âm vào năm 1989, 7 năm sau khi họ công bố chiếc đĩa CD đầu tiên. Thế nhưng doanh số CD bán ra đã giảm liên tục trong các năm qua và sự gia tăng kỷ lục của việc thu âm đã khiến Sony tập trung đầu tư trở lại cho hoạt động thu âm, lĩnh vực mà hãng đã có nhiều hào quang trong quá khứ.

Như vậy, trong tương lai không xa, chúng ta có thể dễ mua đĩa than của Sony để nghe trên các đầu đọc đĩa than của hãng này nếu muốn.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/2202703/sony-len-ke-hoach-hoi-sinh-dia-than