Sốc: Tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) nhận được 100 tên lửa MANPAD

VietTimes -- Ngày 27.06.2016, theo kênh truyền hình Al Mayadeen News, nhóm Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) vừa nhận được khoảng 100 tổ hợp tên lửa phòng không MANPAD. Các tên lửa phòng không này đang nằm trong tay các chiến binh khủng bố ở phía Bắc Syria.
Chiến binh Jabhat Al-Nusra sử dụng tên lửa MANPAD QW-1 do Trung Quốc sản xuất ở Syria
Chiến binh Jabhat Al-Nusra sử dụng tên lửa MANPAD QW-1 do Trung Quốc sản xuất ở Syria

Kênh truyền hình Al Mayadeen News dẫn tin từ các nguồn dấu tên cho biết: có những thông tin cho thấy 100 tên lửa MANPAD đã được chuyển giao cho tổ chức khủng bố chi nhánh Al Qaeda ở Syria Jabhat Al-Nusra ở miền Bắc Syria.

Như đã biết, nếu một tổ chức cực đoan nào ở Syria, bao gồm các lực lượng được cho là đối lập ôn hòa như FSA có được các loại vũ khí hiện đại, lập tức các loại vũ khí này nhanh chóng lan tỏa sang các tổ chức khác, không ngoại trừ cả IS.

Kênh truyền hình cũng không thông báo chính xác, loại tên lửa nào và thế lực nào đã cung cấp cho tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra.

Đã có nhiều trường hợp ghi nhận các tổ chức Hồi giáo cực đoan sử dụng tên lửa phòng không bắn hạ máy bay chiến đấu của Syria.

Điều đáng sợ hơn là chắc chắn các tổ hợp tên lửa MANPAD sẽ không chỉ được sử dụng ở Syria mà sẽ lan tỏa rộng hơn sang nhiều vùng khác và có thể đe dọa cả các phương tiện bay dân sự.

NT